புளிய மரத்தின் காய்களில் இருந்து பெறப்பட்ட புளி, பல்வேறு சமையல் படைப்புகள் மற்றும் கலாச்சாரங்கள் முழுவதும் பாரம்பரிய வைத்தியம் ஆகியவற்றில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த வலைப்பதிவில், புளி சார்ந்த தயாரிப்புகளின் பலன்கள் மற்றும் பல்வேறு பயன்பாடுகளை பற்றி காணலாம் வாருங்கள்.
இடம்பெற்றுள்ள தலைப்புகள்
புளியின் நன்மைகள் மற்றும் பயன்கள்:
அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை:
புளியில் வைட்டமின்கள் (வைட்டமின் சி மற்றும் பி-காம்ப்ளக்ஸ்), தாதுக்கள் (பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் கால்சியம்) மற்றும் நார்ச்சத்து உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்வாழ்விற்கும் பங்களிக்கின்றன, நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு, செரிமானம் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
உணவு கலவை மற்றும் பகுப்பாய்வு இதழில் (Journal of Food Composition and Analysis) வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், புளி ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் பல்வேறு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாக உள்ளது என கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
ஆக்ஸிஜனேற்ற திறன்:
புளி அதன் உயர் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்பிற்காக அறியப்படுகிறது, இது தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைப்பதிலும், வயதான செயல்முறையை மெதுவாக்குவதிலும், இதய நோய் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பதிலும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.
ஜர்னல் ஆஃப் மெடிசினல் ஃபுட் (Journal of Medicinal Food) இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், புளி சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாட்டைக் கொண்டுள்ளது, இது ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் சிறந்த இயற்கை ஆதாரமாக அமைகிறது என கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
செரிமான திறன்:
புளி பாரம்பரியமாக செரிமானத்திற்கு உதவ பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதன் இயற்கையான புளிப்புத்தன்மை செரிமான நொதிகளின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது, சீரான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் மலச்சிக்கல் போன்ற பொதுவான செரிமான பிரச்சினைகளைத் தடுக்கிறது. புளி பேஸ்ட் அல்லது ஜூஸ் போன்ற புளி சார்ந்த தயாரிப்புகளை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம் அல்லது செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்க புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானமாக உட்கொள்ளலாம்.
உணவு மற்றும் செயல்பாடு (Food & Function journal) இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், நார்ச்சத்து மற்றும் இயற்கையான மலமிளக்கும் பண்புகள் ஆகியவற்றின் காரணமாக செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் புளி சிறந்து விளங்குவதாக உள்ளது என கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
Also Read: நுங்கின் பயன்கள் மற்றும் யார் இதை உண்ணக்கூடாது என்பதை தெரிந்துகொள்ளுங்கள்!
சமையல்:
புளி சார்ந்த தயாரிப்புகள் பல்வேறு சமையல் படைப்புகளுக்கு மகிழ்ச்சிகரமான திருப்பத்தை வழங்குகின்றன. ஆசிய, இந்திய மற்றும் லத்தீன் அமெரிக்க உணவு வகைகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் புளி பேஸ்ட், உணவுகளுக்கு கசப்பான மற்றும் சற்று இனிப்பு சுவையை சேர்க்கிறது. இறைச்சிகள், சாஸ்கள், சட்னிகள் மற்றும் சூப்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த மூலப்பொருளாகவும் உள்ளது. கூடுதலாக, புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானங்கள், பாப்சிகல்ஸ், மிட்டாய்கள் அல்லது இனிப்பு வகைகளை தயாரிக்க புளி கூழ் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
இயற்கை மென்மையாக்கி:
புளியின் இயற்கையான அமிலத்தன்மை அதை ஒரு சிறந்த இறைச்சி மென்மையாக்கியாக மாற்றுகிறது. இது புரதங்களை உடைக்க உதவும் என்சைம்களைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் இறைச்சியின் கடுமையான வெட்டுக்களை மிகவும் மென்மையாகவும் சுவையாகவும் மாற்றுகிறது. இறைச்சியை மரைனேட் செய்வது அல்லது புளி சார்ந்த சாஸ்களைப் பயன்படுத்துவது உங்கள் உணவுகளின் அமைப்பையும் சுவையையும் அதிகரிக்கும்.
இன்டர்நேஷனல் ஜர்னல் ஆஃப் ஃபுட் சயின்சஸ் அண்ட் நியூட்ரிஷனில் (International Journal of Food Sciences and Nutrition) வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், புளி சாறு அதன் நொதி செயல்பாட்டின் காரணமாக இறைச்சியை மென்மையாக்கும் பண்புகளை வெளிப்படுத்துகிறது என கண்டறிந்துள்ளது.
புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானங்கள்:
புளி சாறு அல்லது புளி சோடா போன்ற புளி சார்ந்த பானங்கள் பல கலாச்சாரங்களில் தாகத்தைத் தணிக்கும் ஒன்றாக உள்ளது. இந்த பானங்கள் இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவைகளின் புத்துணர்ச்சியூட்டும் சமநிலையை வழங்குகின்றன, அவை பாரம்பரிய குளிர்பானங்களுக்கு ஒரு மாற்றாக அமைகின்றன.
பாரம்பரிய வைத்தியம்:
புளி அதன் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, மூட்டு ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது. தொண்டை புண்களை ஆற்றவும், சுவாச ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் புளி அடிப்படையிலான வைத்தியம் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
பைட்டோதெரபி ரிசர்ச் (Journal Phytotherapy Research) இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், ஆய்வாளர்கள் சோதித்த சோதனை மாதிரிகளில் எடிமா, வீக்கத்தைக் குறைக்கும் திறன் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளை கொண்டுள்ளது என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
யார் புளியை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள கூடாது?
புளி சார்ந்த தயாரிப்புகள் பல நன்மைகளை வழங்கினாலும், சில நபர்கள் எச்சரிக்கையுடன் செயல்பட வேண்டும் அல்லது அவற்றை முற்றிலும் தவிர்க்க வேண்டும்:
நீரிழிவு நோயாளிகள்:
புளியில் கணிசமான அளவு கார்போஹைட்ரேட் உள்ளது மற்றும் இவை இரத்த சர்க்கரை அளவை பாதிக்கலாம். நீரிழிவு நோயாளிகள் புளி அடிப்படையிலான பொருட்களை உட்கொள்வதைக் கண்காணிக்க வேண்டும் மற்றும் அவர்களின் உணவுத் திட்டத்தில் பொருந்துவதை உறுதிசெய்ய ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிக்க வேண்டும்.
சிறுநீரக கோளாறு உள்ளவர்கள்:
புளியில் பொட்டாசியம் அதிகம் உள்ளது, இது சிறுநீரக கோளாறு உள்ளவர்களுக்கு பிரச்சனையாக இருக்கும். அதிக அளவு பொட்டாசியம் உட்கொள்வது சிறுநீரக செயல்பாடு பலவீனமான உள்ள நபர்களுக்கு சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும். சரியான நுகர்வுக்கான வழிகாட்டுதலுக்கு ஒரு சுகாதார நிபுணரை அணுகுவது நல்லது.
Also Read: மாம்பழங்களைப் பற்றி நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய சில விஷயங்கள்
ஒவ்வாமை கொண்ட நபர்கள்:
அரிதாக இருந்தாலும், சில நபர்களுக்கு புளிக்கு ஒவ்வாமை ஏற்படலாம். புளி அல்லது பிற பருப்பு வகைகளில் உங்களுக்கு ஒவ்வாமை இருந்தால், புளி சார்ந்த பொருட்களைத் தவிர்ப்பது மற்றும் தேவைப்பட்டால் மருத்துவ ஆலோசனையைப் பெறுவது அவசியம்.
கர்ப்பிணி அல்லது தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண்கள்:
கர்ப்பம் மற்றும் தாய்ப்பால் கொடுக்கும் போது புளி உட்கொள்வதால் ஏற்படும் விளைவுகள் குறித்து வரையறுக்கப்பட்ட ஆராய்ச்சி மட்டுமே உள்ளது. இந்தக் காலகட்டங்களில் உங்கள் உணவில் புளி சார்ந்த பொருட்களைச் சேர்ப்பதற்கு முன், ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது நல்லது.
குறிப்பிட்ட மருந்துகளை உட்கொள்பவர்கள்:
புளி ஆன்டிகோகுலண்டுகள் (இரத்தத்தை மெலிக்கும்) அல்லது நீரிழிவு நோய்க்கான மருந்துகள் போன்ற சில மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொள்ளலாம். நீங்கள் ஏதேனும் மருந்துகளை எடுத்துக் கொண்டால், புளி சார்ந்த தயாரிப்புகளை உட்கொள்வதற்கு முன், உங்கள் சுகாதார வழங்குநருடன் கலந்தாலோசித்து, சாத்தியமான தொடர்புகள் எதுவும் இல்லை என்பதை உறுதிப்படுத்துவது அவசியம்.
உங்கள் உணவில் ஏதேனும் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன், குறிப்பாக உங்களுக்கு ஏதேனும் அடிப்படை சுகாதார நிலைமைகள் அல்லது கவலைகள் இருந்தால், ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது எப்போதும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. உங்கள் குறிப்பிட்ட தேவைகள் மற்றும் மருத்துவ வரலாற்றின் அடிப்படையில் அவர்கள் தனிப்பயனாக்கப்பட்ட வழிகாட்டுதலை வழங்க முடியும்.
Read More information on 👉Science news in Tamil
ஒரு நாளில் நான் எவ்வளவு புளி சார்ந்த பொருளை உட்கொள்ளலாம்?
புளி அடிப்படையிலான தயாரிப்புகளின் பரிந்துரைக்கப்பட்ட நுகர்வு தனிப்பட்ட உணவுத் தேவைகள் மற்றும் சுகாதார நிலைமைகளைப் பொறுத்து மாறுபடும். ஒரு பொதுவான வழிகாட்டுதலாக, மிதமான நுகர்வு பாதுகாப்பானதாகக் கருதப்படுகிறது. உங்கள் குறிப்பிட்ட சூழ்நிலைகளின் அடிப்படையில் தனிப்பயனாக்கப்பட்ட ஆலோசனையை வழங்கக்கூடிய ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது சிறந்தது.
எடை இழப்புக்கு புளி சார்ந்த பொருட்கள் உதவுமா?
புளி சார்ந்த தயாரிப்புகள், குறிப்பாக புளி பேஸ்ட் அல்லது கூழ், ஒப்பீட்டளவில் குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து கொண்டது, இது முழுமை உணர்வுக்கு பங்களிக்கும் மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு உதவும். இருப்பினும், எடை இழப்புக்கு அவற்றை மட்டுமே நம்பாமல், சீரான உணவு மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையின் ஒரு பகுதியாக புளி சார்ந்த தயாரிப்புகளை இணைப்பது முக்கியம். தனிப்பயனாக்கப்பட்ட வழிகாட்டுதலுக்கு ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
புளி சார்ந்த பொருட்களை உட்கொள்வதால் ஏதேனும் பக்க விளைவுகள் ஏற்படுமா?
சமச்சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக மிதமான அளவில் உட்கொள்ளும் போது புளி பொதுவாக பெரும்பாலான மக்களுக்கு பாதுகாப்பானது. இருப்பினும், புளியின் அதிகப்படியான நுகர்வு அதன் இயற்கையான மலமிளக்கிய பண்புகளால் வயிற்று வலி அல்லது வயிற்றுப்போக்கு போன்ற இரைப்பை குடல் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். நீரிழிவு நோய் அல்லது சிறுநீரகக் கோளாறுகள் போன்ற குறிப்பிட்ட சுகாதார நிலைமைகளைக் கொண்ட நபர்கள் கவனமாக இருக்க வேண்டும் மற்றும் ஒரு சுகாதார நிபுணரிடம் வழிகாட்டுதலைப் பெற வேண்டும்.
புளி சார்ந்த பொருட்களை குழந்தைகள் சாப்பிடலாமா?
புளி சார்ந்த பொருட்களை குழந்தைகள் அளவாக உட்கொள்ளலாம். இருப்பினும், அவர்களின் வயது, உணவுத் தேவைகள் மற்றும் ஏதேனும் குறிப்பிட்ட சுகாதார நிலைமைகளைக் கருத்தில் கொள்வது அவசியம். குழந்தையின் உணவில் புளியை அறிமுகப்படுத்துவது படிப்படியாகவும், குழந்தை மருத்துவர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணருடன் கலந்தாலோசித்தும் செய்யப்பட வேண்டும்.