நாம் உயிர்வாழ்வதற்கும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும், உணவு மிகவும் முக்கியமானது. இருப்பினும், நாம் உண்ணும் உணவு வகை வானிலை உட்பட பல விஷயங்களால் மாறுபடலாம். பருவநிலை மாறும்போது, ஆரோக்கியமாகவும் வசதியாகவும் இருக்க நாம் பல்வேறு வகையான உணவுகளை சாப்பிட வேண்டும். கோடையில் குளிர்ச்சியான உணவுகளையும், குளிர்காலத்தில் சூடான உணவுகளையும் சாப்பிடுவது நல்லது என்று சிலர் நினைக்கிறார்கள். ஆனால் இந்த யோசனையை ஆதரிக்க ஏதேனும் அறிவியல் ஆதாரம் உள்ளதா? இந்த வலைப்பதிவு இடுகையில், நாம் உண்ணும் உணவு வானிலையால் எவ்வாறு பாதிக்கப்படும் என்பதை நன்கு புரிந்துகொள்ள உதவும் சில ஆராய்ச்சி உதாரணங்களை ஆராய்வோம்.
முதலில், இயற்கையாகவே நமது உடல் வெப்பநிலையைக் கட்டுப்படுத்தும் திறனைக் கொண்டுள்ளது என்பதை புரிந்துகொள்வது முக்கியம், மேலும் இதில் நாம் உண்ணும் உணவின் வெப்பநிலையும் அடங்கும். நாம் குளிர்ச்சியான ஒன்றைச் சாப்பிடும்போது, நமது உடல் அதை நமது உட்புற வெப்பநிலைக்கு வெப்பமாக்குவதன் மூலம் பதிலளிக்கிறது, மேலும் நாம் சூடான ஒன்றை சாப்பிடும்போது எதிர்மாறாக இருக்கும். இதன் பொருள், நமது உணவின் வெப்பநிலை நமது உட்புற உடல் வெப்பநிலையில் குறிப்பிடத்தக்க தாக்கத்தை ஏற்படுத்தாது, எனவே சௌகரியமாக இருக்க கோடையில் குளிர்ச்சியான உணவுகளையோ அல்லது குளிர்காலத்தில் சூடான உணவையோ சாப்பிட வேண்டிய அவசியமில்லை.
Also Read: இரவில் தயிர் உட்கொள்ளலாமா? எடை குறைப்புக்கு தயிர் எப்படி உதவுகிறது ?
இருப்பினும், வெவ்வேறு பருவங்களில் சில வகையான உணவுகளை சாப்பிடுவதால் சில சாத்தியமான நன்மைகள் உள்ளன. எடுத்துக்காட்டாக, கோடையில், சாலடுகள், பழங்கள் மற்றும் பழச்சாறுகள் போன்ற இலகுவான, குளிர்ச்சியான உணவுகளை நாம் விரும்பலாம், இது நமது உடல் நீர் சத்துடன் இருக்கவும், வெப்பத்திலிருந்து புத்துணர்ச்சியூட்டும் ஓய்வு அளிக்கவும் உதவும். மறுபுறம், குளிர்காலத்தில், நாம் சூடான உணவுகள் மற்றும் சூப்கள் போன்றவற்றை விரும்பலாம், இது நமக்கு அதிக திருப்தியை உணரவும், சூடாக இருக்க தேவையான ஆற்றலை வழங்கவும் உதவும்.
சில வகையான உணவுகள் மற்ற உணவுகளை விட நமது உடல் வெப்பநிலையில் குறிப்பிடத்தக்க தாக்கத்தை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன. ஜர்னல் ஆஃப் அப்ளைடு பிசியாலஜியில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், காரமான உணவுகளை உட்கொள்வது நமது உடல் வெப்பநிலையை அதிகரிக்கும், இது குளிர்ந்த மாதங்களில் உதவியாக இருக்கும், ஆனால் கோடையில் நமது உடல் வெப்பநிலையை இவை மேலும் அதிகரிக்கும். ஊட்டச்சத்து மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற இதழில் (Journal of Nutrition and Metabolism) வெளியிடப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வில், குளிர்ந்த நீரைக் குடிப்பது நமது உடல் வெப்பநிலையைக் குறைக்கவும், நமது வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது என்று கண்டறிந்ததை பற்றி விளக்கியுள்ளது.
Also Read: தவிர்க்க வேண்டிய 10 ஆபத்தான உணவு முறைகள்
கோடையில் குளிர்ந்த உணவுகள் மற்றும் குளிர்காலத்தில் சூடான உணவுகள் சாப்பிடுவது பற்றி கடுமையான விதி இல்லை என்றாலும், வெவ்வேறு பருவங்களில் நாம் உண்ணும் வெப்பநிலை மற்றும் உணவு வகைகளை கருத்தில் கொள்வது பயனுள்ளதாக இருக்கும். அதாவது, சாலட் அல்லது சூடான சூப் எதுவாக இருந்தாலும், நம் உடலில் கவனம் செலுத்தி, நமக்கு நன்றாகத் தோன்றுவதைச் சாப்பிட வேண்டும். ஆண்டு முழுவதும் ஆரோக்கியமாகவும் வலுவாகவும் இருக்க நம் உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்கும் சமச்சீரான உணவை நாம் சாப்பிடுகிறோம் என்பதை உறுதிப்படுத்துவதும் முக்கியம். வேறு வார்த்தைகளில் கூறுவதானால், நம் உடலை ஆரோக்கியமாகவும் நன்கு ஊட்டச்சத்துடனும் வைத்திருக்க பருவத்தைப் பொருட்படுத்தாமல் பலவிதமான ஆரோக்கியமான உணவுகளை சாப்பிடுவது அவசியம்.
உடலை குளுமையாக்கும் உணவுகள்:
- வெள்ளரி
- தர்பூசணி
- தேங்காய் தண்ணீர்
- புதினா
- தயிர்
- சுண்ணாம்பு
- கொத்தமல்லி
- பச்சை இலை காய்கறிகள்
- முலாம்பழம்
- சிட்ரஸ் பழங்கள் (எலுமிச்சை, ஆரஞ்சு, திராட்சைப்பழம்)
- பெர்ரி (ஸ்ட்ராபெர்ரி, அவுரிநெல்லிகள், ராஸ்பெர்ரி)
- தக்காளி
- சீமை சுரைக்காய்
- செலரி
- மிளகுக்கீரை
- கெமோமில் தேயிலை
- கற்றாழை சாறு
- அன்னாசி
- கிவி
- திராட்சை
- மாதுளை
- பெருஞ்சீரகம்
- அஸ்பாரகஸ்
- ப்ரோக்கோலி
- காலிஃபிளவர்
- முள்ளங்கி
- முட்டைக்கோசு
- கீரை
- வெந்தயம்
உடலை சூடாக்கும் உணவுகள்:
- காரமான உணவுகள் (மிளகாய், சூடான சாஸ் போன்றவை)
- பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் வறுத்த உணவுகள்
- இறைச்சி (குறிப்பாக சிவப்பு இறைச்சி)
- காபி மற்றும் காஃபினேட் பானங்கள்
- பூண்டு மற்றும் வெங்காயம்
- இஞ்சி
- கொட்டைகள் (குறிப்பாக பாதாம் மற்றும் அக்ரூட் பருப்புகள்)
- சாக்லேட்
- கடுகு
- மிளகு
- இலவங்கப்பட்டை
- கிராம்பு
- ஜாதிக்காய்
- ஏலக்காய்
- கருப்பு தேநீர்
- மஞ்சள்
- தக்காளி
- பெல் மிளகுத்தூள்
- கத்திரிக்காய்
- உருளைக்கிழங்கு
- பூசணிக்காய்கள்
- முள்ளங்கி
- வசாபி
- வினிகர்
ஒவ்வொருவரின் உடலும் வெவ்வேறு உணவுகளுக்கு வித்தியாசமாக பதிலளிக்கும் என்பதை நினைவில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம், எனவே மேலே கொடுக்கப்பட்ட அட்டவணை ஒரு பரிந்துரை அல்ல. உங்களின் உடல் எப்போதும் சூடாக காணப்பட்டால் மருத்துவரை அணுகி அவர்களின் அறிவுரைப்படி நடக்க அறிவுறுத்துகிறோம்!
FAQs
Is it okay to drink cool drinks on summer ?
ஆம், கோடையில் கூல் டிரிங்க்ஸ் குடிப்பது பரவாயில்லை. உண்மையில், குளிர்ந்த திரவங்களை குடிப்பது உடல் வெப்பநிலையை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் வெப்பமான காலநிலையில் உங்களை நீரேற்றமாக வைத்திருக்க உதவும். நீரிழப்பைத் தவிர்க்க, வெப்பமான காலநிலையில் நிறைய திரவங்களை, குறிப்பாக தண்ணீரைக் குடிப்பது முக்கியம். இருப்பினும், சோடா மற்றும் இனிப்பு பானங்கள் போன்ற சில குளிர் பானங்களின் சர்க்கரை மற்றும் கலோரி அளவை குறித்து எச்சரிக்கையாக இருப்பதும் முக்கியம். பொதுவாக சர்க்கரை பானங்களை உட்கொள்வதைக் கட்டுப்படுத்தவும், அதற்கு பதிலாக தண்ணீர், இனிக்காத தேநீர் அல்லது பிற குறைந்த கலோரி மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பானங்களை தேர்வு செய்யவும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
Eating spicy foods make you feel hotter?
ஆம், காரமான உணவுகள் உடல் வெப்பநிலையை அதிகரித்து உங்களை சூடாக உணரவைக்கும், ஆனால் இதன் விளைவுகள் தற்காலிகமாக இருக்கும்.
Foods that can help cool down the body in hot weather?
ஆம், தர்பூசணி, வெள்ளரி, புதினா, தேங்காய் தண்ணீர் போன்ற சில உணவுகள் வெப்பமான காலநிலையில் உடலை குளிர்விக்க உதவும்.
Benefits of following a healthy diet?
ஆரோக்கியமான உணவு உங்கள் உடலுக்கு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குவதோடு, இதய நோய் மற்றும் நீரிழிவு போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பது உட்பட ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வை ஆதரிக்கும்.
Is it important to consider the temperature and types of foods we eat during different seasons?
குறிப்பிட்ட பருவங்களில் சில உணவுகளை உண்பதில் கடுமையான விதிகள் இல்லாவிட்டாலும், நமது உடலின் தேவைகள் மற்றும் விருப்பங்களின் அடிப்படையில் நாம் உண்ணும் வெப்பநிலை மற்றும் உணவு வகைகளைக் கருத்தில் கொள்வது அவசியம்.
Read More information on 👉Science news in Tamil