பழங்கள் இயற்கையின் அற்புதமான பரிசுகளாகும், பழங்கள் சுவையானது மட்டுமல்ல, நம் ஆரோக்கியத்திற்கும் மிகவும் நல்லது. பழங்களில் முக்கியமான வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் எனப்படும் சிறப்பு பொருட்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை நம்மை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவும்.
இடம்பெற்றுள்ள தலைப்புகள்
பழங்கள் எவ்வாறு நமக்கு ஆற்றலை அளித்து நம்மை ஆரோக்கியமாக்குகின்றன என்பதைப் பற்றி மேலும் அறிந்து கொள்வோம் வாருங்கள்.
ஊட்டச்சத்துக்கள்: உகந்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க தேவையான வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் பழங்களில் நிறைந்துள்ளன. நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு, செல் உருவாக்கம் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றம் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளில் இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.
நார்ச்சத்து: பல பழங்கள் நார்ச்சத்தின் சிறந்த ஆதாரங்களாக உள்ளது. இந்த நார்ச்சத்துக்கள் நமது உடலில் ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது, வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை பராமரிக்கவும் இவை உதவுகிறது, மேலும் மலச்சிக்கல் மற்றும் டைவர்டிகுலோசிஸ் போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்க பழங்கள் உதவுகிறது. கூடுதலாக, நார்ச்சத்து நிறைந்த பழங்கள் முழுமுழுமையாக சாப்பிட்ட உணர்வுகளுக்கு பங்களிக்கும், இது எடை குறைக்க நினைப்பவர்களுக்கு உதவியாக இருக்கும்.
நீர்ச்சத்து: பழங்கள், குறிப்பாக நீர்ச்சத்து நிறைந்த முலாம்பழம் மற்றும் சிட்ரஸ் பழங்கள், உடலை நீரேற்றமாக வைத்திருக்க உதவும். இரத்த ஓட்டம், வெப்பநிலை கட்டுப்பாடு மற்றும் ஊட்டச்சத்து உடலுக்குள் சென்று சேருவது உள்ளிட்ட ஆரோக்கியமான உடல் செயல்பாடுகளை பராமரிக்க இவை உதவுகிறது.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்: பழங்களில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஏராளமாக உள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய நோய், சில புற்றுநோய்கள் மற்றும் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு உள்ளிட்ட நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.
நோய் எதிர்ப்பு திறன்: பழங்களில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் உயிரியக்கக் கலவைகள் நோய் தடுப்புக்கு பங்களிக்கின்றன.
உதாரணத்திற்கு:
- வைட்டமின் சி நிறைந்த பழங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்துவதோடு, தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடவும் உதவும்.
- ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் நிறைந்த பழங்கள் இருதய நோய்கள் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.
- நார்ச்சத்து நிறைந்த பழங்கள் நீரிழிவு போன்ற நிலைமைகளை நிர்வகிக்க உதவுகின்றன, ஏனெனில் அவை இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன.
அழற்சி குறைப்பு: பெர்ரி மற்றும் செர்ரி போன்ற சில பழங்களில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் கொண்ட கலவைகள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுவதோடு, மூட்டுவலி மற்றும் குடல் நோய் போன்ற அழற்சி நிலைகளுடன் தொடர்புடைய அறிகுறிகளைக் குறைக்கும்.
Also Read:
- இரவில் தயிர் உட்கொள்ளலாமா? எடை குறைப்புக்கு தயிர் எப்படி உதவுகிறது ?
- புளியின் நன்மைகள் மற்றும் பயன்கள்
- நுங்கின் பயன்கள் மற்றும் யார் இதை உண்ணக்கூடாது என்பதை தெரிந்துகொள்ளுங்கள்!
எந்த பழம் எந்த நோய்களுக்கு உதவுகிறது?
செரிமான பிரச்சனைகள்:
பப்பாளி: பப்பெய்ன் என்சைம் உள்ளது, இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைப் போக்க உதவுகிறது.
வாழைப்பழம்: நார்ச்சத்து அதிகம், இது வழக்கமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவுகிறது.
அன்னாசிப்பழம்: ப்ரோமெலைன், செரிமானத்திற்கு உதவும் மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்கும் என்சைம் உள்ளது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்:
சிட்ரஸ் பழங்கள்: (ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை மற்றும் திராட்சைப்பழங்கள் போன்றவை): வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது மற்றும் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.
பெர்ரி (ஸ்ட்ராபெர்ரி, ப்ளூபெர்ரி மற்றும் ப்ளாக்பெர்ரி போன்றவை): நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிக்கும் மற்றும் செல் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பியுள்ளது.
இதய ஆரோக்கியம்:
மாதுளை: கொலஸ்ட்ரால் ஆக்சிஜனேற்றத்தைக் குறைக்கும், ரத்த அழுத்தத்தைக் குறைத்து, இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன.
அவகேடோ: இதயத்திற்கு ஆரோக்கியமான மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் அதிகம், இது கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவும்.
திராட்சை: ரெஸ்வெராட்ரோல் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது இதய ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
கண் ஆரோக்கியம்:
கேரட்: பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்தது, இது உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்பட்டு நல்ல பார்வைக்கு அவசியம்.
ஆரஞ்சு: வைட்டமின் சி மற்றும் பிற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் அதிக அளவில் உள்ளன, அவை வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும்.
தோல் ஆரோக்கியம்:
தர்பூசணி: அதிக நீர்ச்சத்து கொண்டது, இது சருமத்தை ஹைட்ரேட் செய்து அதன் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை பராமரிக்க உதவுகிறது.
பெர்ரி: ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்கும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன.
கிவி: வைட்டமின் சி அதிகமாக உள்ளது, இது கொலாஜன் தொகுப்புக்கு உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான சருமத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.
எடை மேலாண்மை:
ஆப்பிள்கள்: நார்ச்சத்து அதிகம், இது திருப்தியை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
பெர்ரி: கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், அவை எடை மேலாண்மைக்கு நல்ல தேர்வாக அமைகிறது.
திராட்சைப்பழம்: வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கவும் எடை குறைக்கவும் உதவும் நொதிகளைக் கொண்டுள்ளது.
பழம் | சத்துக்கள் | பாதிப்புகள் |
---|---|---|
ஆப்பிள் | நார்ச்சத்து, வைட்டமின் C, பொட்டாசியம் | இதய நோய், மலச்சிக்கல் |
வாழை | நார்ச்சத்து, வைட்டமின் C, பொட்டாசியம் | உயர் இரத்த அழுத்தம், மலச்சிக்கல் |
அவுரிநெல்லிகள் | நார்ச்சத்து, வைட்டமின் C, வைட்டமின் K, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் | அறிவாற்றல் வீழ்ச்சி, அழற்சி |
ஆரஞ்சு | வைட்டமின் C, நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம் | பொதுவான குளிர், நோயெதிர்ப்பு குறைபாடு |
ஸ்ட்ராபெர்ரி | நார்ச்சத்து, வைட்டமின் C, மாங்கனீசு, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் | கீல்வாதம், இருதய நோய் |
மாதுளை | நார்ச்சத்து, வைட்டமின் C, வைட்டமின் K, பொட்டாசியம், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் | அதிக கொழுப்பு, உயர் இரத்த அழுத்தம் |
அன்னாசி | வைட்டமின் C, மாங்கனீசு, ப்ரோமலின் | செரிமான சிக்கல்கள், வீக்கம் |
தர்பூசணி | வைட்டமின் C, வைட்டமின் A, பொட்டாசியம் | நீரிழப்பு, சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகள் |
பப்பாளி | நார்ச்சத்து, வைட்டமின் C, வைட்டமின் A, ஃபோலேட் | மலச்சிக்கல், வீக்கம் |
திராட்சை | வைட்டமின் C, வைட்டமின் K, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் | உயர் இரத்த அழுத்தம், இருதய நோய் |
கிவி | வைட்டமின் C, வைட்டமின் K, நார்ச்சத்து, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் | நோயெதிர்ப்பு குறைபாடுகள், தோல் கோளாறுகள் |
மாங்கனி | வைட்டமின் C, வைட்டமின் A, நார்ச்சத்து, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் | கண் ஆரோக்கியம், நோயெதிர்ப்பு குறைபாடுகள் |
கொய்யா | வைட்டமின் C, நார்ச்சத்து, வைட்டமின் A, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் | நோயெதிர்ப்பு குறைபாடுகள், பொதுவான நோய்த்தொற்றுகள் |
பலாப்பழம் | வைட்டமின் C, வைட்டமின் A, நார்ச்சத்து | அழற்சி, செரிமான பிரச்சினைகள் |
விளாம்பழம் | நார்ச்சத்து, வைட்டமின் C, கால்சியம் | மலச்சிக்கல், செரிமான கோளாறுகள் |
சபோட்டா | வைட்டமின் C, வைட்டமின் A, நார்ச்சத்து | எடை மேலாண்மை, மலச்சிக்கல் |
கஸ்தூரி | வைட்டமின் C, வைட்டமின் A, பொட்டாசியம் | நீரிழப்பு, தோல் கோளாறுகள் |
சுண்ணாம்பு | வைட்டமின் C, நார்ச்சத்து | பொதுவான குளிர், செரிமான பிரச்சினைகள் |
நெல்லிக்காய் | வைட்டமின் C, நார்ச்சத்து, கால்சியம், இரும்பு, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் | முடி உதிர்தல், தோல் வயதான |
🥑பழங்களில் பொதுவாகக் காணப்படும் ஊட்டச்சத்துக்களின் சுருக்கத்தை இந்த அட்டவணை வழங்குகிறது. பழங்களின் பழுத்த தன்மை மற்றும் வளரும் நிலை போன்ற காரணிகளைப் பொறுத்து ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் மாறுபடும் என்பதை நினைவில் கொள்ளவும்.
பழங்கள் பற்றிய ஆய்வுகள்:
“Fruit and vegetable intake and the risk of cardiovascular disease, total cancer, and all-cause mortality” (Wang et al., 2014)
கூட்டு ஆய்வுகளின் இந்த பெரிய அளவிலான மெட்டா பகுப்பாய்வு, அதிக பழங்களை உட்கொள்வது இருதய நோய்க்கான குறைந்த அபாயத்துடன் தொடர்புடையது என்பதைக் கண்டறிந்துள்ளது.
“Dietary intake of antioxidant vitamins and risk of stroke: The Rotterdam Study” (Voko et al., 2003)
பழங்களை அதிகமாக உட்கொள்வது, குறிப்பாக வைட்டமின் சி மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் நிறைந்த பழங்கள், பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை குறைக்கிறது என்று முடிவுகள் காட்டுகின்றன.
“Dietary fiber intake and risk of colorectal cancer: A pooled analysis of prospective cohort studies” (Aune et al., 2011)
பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் இருந்து கிடைக்கும் நார்ச்சத்துக்களை அதிகம் உட்கொள்வது பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தை குறைக்கும் என்று முடிவுகள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன.
“Fruit consumption and risk of type 2 diabetes: Results from three prospective longitudinal cohort studies” (Muraki et al., 2013)
முழு பழங்களையும், குறிப்பாக அவுரிநெல்லிகள், திராட்சைகள் மற்றும் ஆப்பிள்களை அதிக அளவில் உட்கொள்வது வகை 2 நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தை குறைக்கும் என்று முடிவுகள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன.
“Fruit and vegetable consumption and mortality from all causes, cardiovascular disease, and cancer: Systematic review and dose-response meta-analysis of prospective cohort studies” (Wang et al., 2016)
பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை அதிக அளவில் உட்கொள்வது, இருதய நோய் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்களிலிருந்தும் இறப்பு அபாயத்தை குறைக்கும் என்று முடிவுகள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன.
Read More information on 👉Science news in Tamil
நமது ஆரோக்கியத்திற்கு பழங்கள் ஏன் முக்கியம்?
பழங்கள் நம் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியம், ஏனெனில் அவை அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பியுள்ளன. அவை ஊட்டச்சத்தை வழங்குகின்றன, நமது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கின்றன, செரிமானத்திற்கு உதவுகின்றன, இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன.
ஒவ்வொரு நாளும் நான் எத்தனை பழங்களை சாப்பிட வேண்டும்?
பழங்களின் பரிந்துரைக்கப்படும் தினசரி உட்கொள்ளல் வயது, பாலினம் மற்றும் செயல்பாட்டு நிலை போன்ற காரணிகளைப் பொறுத்து மாறுபடும். இருப்பினும், ஒரு பொதுவான வழிகாட்டுதல் ஒரு நாளைக்கு குறைந்தது 2-3 பழங்களை உட்கொள்ள வேண்டும். ஒரு சேவை பொதுவாக நடுத்தர அளவிலான பழம் அல்லது 1 கப் நறுக்கப்பட்ட பழங்கள் என்று கருதப்படுகிறது.
எடை இழப்புக்கு பழங்கள் உதவுமா?
ஆம், எடை இழப்புக்கு பழங்கள் பயனுள்ளதாக இருக்கும். அவை கலோரிகளில் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளன, மேலும் இயற்கையான இனிப்பை வழங்குகின்றன, இது இனிப்புகளுக்கான பசியைப் பூர்த்தி செய்ய உதவும். கூடுதலாக, பழங்களில் உள்ள நார்ச்சத்து மனநிறைவை ஊக்குவிக்கிறது, நீண்ட நேரம் முழுதாக உணர உதவுகிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கும்.
நீரிழிவு நோயாளிகள் தவிர்க்க வேண்டிய பழங்கள் ஏதேனும் உள்ளதா?
சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள், இயற்கையான சர்க்கரையின் அளவு காரணமாக, பழங்களை உட்கொள்வதைக் கண்காணிக்க வேண்டும். இருப்பினும், சமச்சீர் உணவின் ஒரு பகுதியாக பெரும்பாலான பழங்களை இன்னும் மிதமாக அனுபவிக்க முடியும். நீரிழிவு நோயாளிகள் ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணருடன் இணைந்து பொருத்தமான பகுதி அளவுகளைத் தீர்மானிக்கவும், அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கண்காணிக்கவும் அறிவுறுத்தப்படுகிறது.
தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த பழங்கள் உதவுமா?
ஆம், சில பழங்கள் ஆரோக்கியமான சருமத்திற்கு பங்களிக்கும். பெர்ரி மற்றும் சிட்ரஸ் பழங்கள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த பழங்கள், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்கவும், இளமை தோற்றத்தை ஊக்குவிக்கவும் உதவுகின்றன. கூடுதலாக, தர்பூசணி மற்றும் வெள்ளரி போன்ற பழங்களில் அதிக நீர்ச்சத்து உள்ளது, நீரேற்றம் மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.