மாம்பழங்கள் உலகெங்கிலும் உள்ள மக்கள் விரும்பும் மிகவும் பிரபலமான பழமாகும். மாம்பழங்ளின் சுவை, மனம் மற்றும் அதன் நற்பலன்களுக்காக மக்கள் இதனை 4,000 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக வளர்த்து வருகின்றனர். இந்த வலைப்பதிவில், மாம்பழங்களின் நற்பலன்களையும், யார் மாம்பழத்தை தவிர்க்க வேண்டும் என்பதையும் காணலாம் வாருங்கள்.
இடம்பெற்றுள்ள தலைப்புகள்
மாம்பழங்களைப் பற்றி நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய சில விஷயங்கள்
வகைகள்: இந்தியாவில் பல்வேறு வகையான மாம்பழங்கள் உள்ளன, ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் அமைப்பை கொண்டுள்ளன. அல்போன்சோ, கேசர், லாங்க்ரா, தாஷேரி மற்றும் பாதாமி ஆகியவை மிகவும் பிரபலமான வகைகளில் சில.
பருவகாலம்: மாம்பழங்கள் இந்தியாவில் ஒரு பருவகால பழமாகும், பொதுவாக மே முதல் ஜூலை வரை உச்ச பருவம் நீடிக்கும். இந்த நேரத்தில், நாடு முழுவதும் உள்ள சந்தைகள் மற்றும் பழக்கடைகளில் மாம்பழங்கள் ஏராளமாக காணப்படுகின்றன.
சமையல் பயன்கள்: மாம்பழங்கள் இந்திய உணவு வகைகளில், சட்னிகள், ஊறுகாய்கள் முதல் இனிப்புகள் மற்றும் பானங்கள் வரை பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
கலாச்சார முக்கியத்துவம்: மாம்பழங்கள் இந்திய கலாச்சாரத்தில் ஒரு சிறப்பு இடத்தைப் பிடித்துள்ளன, மேலும் அவை பெரும்பாலும் கோடை காலம் மற்றும் ஹோலி பண்டிகையுடன் தொடர்புடையவை. மா இலைகள் இந்து மத விழாக்களிலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, மேலும் அவை நல்ல அதிர்ஷ்டத்தையும் செழிப்பையும் தருவதாக நம்பப்படுகிறது.
ஆரோக்கிய நன்மைகள்: மாம்பழத்தில் வைட்டமின் சி, ஃபோலேட் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. அவற்றில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை நோயிலிருந்து பாதுகாக்கவும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன.
தேர்வுக்கான குறிப்புகள்: மாம்பழங்களைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போது, தொடுவதற்கு உறுதியான ஆனால் கடினமானதாக இல்லாத, இனிமையான நறுமணம் மற்றும் பிரகாசமான நிறத்துடன் இருக்கும் பழங்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். மிகவும் மென்மையான அல்லது தோலில் காயங்கள் அல்லது கறைகள் உள்ள மாம்பழங்களைத் தவிர்க்கவும்.
Also Read: கோடையில் குளிர்ச்சியான உணவும், குளிர்காலத்தில் சூடான உணவும் உண்பது சரியா?
பழச்சாறு vs பழம் எப்படி சாப்பிட வேண்டும்?
பழத்தை சாறு எடுக்கும்போது, பழத்தில் காணப்படும் நார்ச்சத்து பொதுவாக அகற்றப்படும். இதன் பொருள், பழச்சாறு முழுப் பழத்தைப் போல நிரப்பப்படாமல் இருக்கலாம், இது அதிகப்படியான நுகர்வுக்கு வழிவகுக்கும். மேலும் இவை உடலில் கலோரிகள் மற்றும் சர்க்கரையின் அதிகரிப்புக்கு வழிவகுக்கும். சில பழச்சாறுகளில் கூடுதலாக சேர்க்கப்படும் சர்க்கரை உடலில் கலோரிகள் மற்றும் சர்க்கரையின் அளவை மேலும் அதிகரிக்கும்.
ஒரு முழு பழத்தை உண்ணும் போது, பழத்தில் காணப்படும் நார்ச்சத்து செரிமானத்தை மெதுவாக்கவும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் முழுமையாக உண்ட திருப்தியான உணர்வுகளையும் பழமாக உண்ணுவதால் கிடைக்கிறது. இதில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான செரிமானம் மற்றும் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது.
முடிந்தவரை பழச்சாறுகளை விட முழு பழங்களை உட்கொள்ள பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. நீங்கள் பழச்சாறு குடிக்கத் தேர்வுசெய்தால், சர்க்கரை சேர்க்கப்படாத 100% பழச்சாறு வகைகளைத் தேர்ந்தெடுத்து, அதை மிதமாக உட்கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.
மாம்பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
மேம்படுத்தப்பட்ட செரிமானம்
மாம்பழங்களில் அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் செரிமான நொதிகள் இருப்பதால் செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது. வேளாண் மற்றும் உணவு வேதியியல் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், மாம்பழங்களில் கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்துக்கள் உட்பட கணிசமான அளவு உணவு நார்ச்சத்துக்கள் உள்ளன என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது. இந்த நார்ச்சத்துகள் செரிமானத்தை ஒழுங்குபடுத்துவதிலும், மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.
மாம்பழங்களில் அவற்றின் நார்ச்சத்துக்களுடன் கூடுதலாக, அமிலேஸ்கள், புரோட்டீஸ்கள் மற்றும் லிபேஸ்கள் போன்ற செரிமான நொதிகளும் உள்ளன. இந்த நொதிகள் செரிமான அமைப்பில் உள்ள புரதம், கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் கொழுப்புகளை உடைக்க உதவுகின்றன, இதனால் உடல் ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதை எளிதாக்குகிறது. உணவு அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், மாம்பழத்தில் உள்ள புரோட்டியோலிடிக் என்சைம்கள் சிறுகுடலில் புரதச் செரிமானத்தை மேம்படுத்தும் என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
மேலும், ஊட்டச்சத்துக்கள் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், மாம்பழங்களை உட்கொள்வது குடல் நுண்ணுயிரிகளை மேம்படுத்தும் என்று கண்டறிந்துள்ளது, அவை செரிமான மண்டலத்தில் வாழும் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியா ஆகும். செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும் சில வகையான நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் மிகுதியை மாம்பழங்கள் அதிகரிப்பதாக ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
Also Read: தவிர்க்க வேண்டிய 10 ஆபத்தான உணவு முறைகள்
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி
மாம்பழத்தில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது உட்பட, பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. மாம்பழங்களில் வைட்டமின்கள் A, C மற்றும் E ஆகியவை நிறைந்திருப்பதே இதற்குக் காரணம், இவை அனைத்தும் சக்தி வாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.
வைட்டமின் C, குறிப்பாக, வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுவதன் மூலம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, இது தொற்று மற்றும் நோயை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. ஜர்னல் ஆஃப் நியூட்ரிஷனல் சயின்ஸ் அண்ட் வைட்டமினாலஜியில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், மாம்பழங்களை உட்கொள்வது இயற்கையான கொலையாளி செல்கள் உற்பத்தியை அதிகரிப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று கண்டறிந்துள்ளது.
வைட்டமின் A, C மற்றும் E தவிர, மாம்பழத்தில் பீட்டா கரோட்டின் உள்ளது, இது உடலில் வைட்டமின் A ஆக மாற்றப்படுகிறது. இந்த ஊட்டச்சத்து ஆரோக்கியமான தோல் மற்றும் கண்களை மேம்படுத்துவதற்கு உதவும். மேலும் ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிக்க இவை மிகவும் அவசியம். வேளாண் மற்றும் உணவு வேதியியல் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், மாம்பழங்கள் பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் பிற கரோட்டினாய்டுகளின் வளமான ஆதாரமாக இருப்பதாகக் கண்டறிந்துள்ளது, அவை சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன, புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன என கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
புற்றுநோய்க்கான வாய்ப்பை குறைத்தல்
பாலிபினால்கள் எனப்படும் சில சேர்மங்கள் மாம்பழங்களில் இருப்பதால் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் திறன் இவைகளுக்கு இருப்பதாகக் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. பாலிபினால்கள் தாவர அடிப்படையிலான கலவைகள் ஆகும், அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது, மேலும் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்க அல்லது குறைக்க இவை உதவும்.
Food Chemistry இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், மாம்பழத்திலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்படும் பாலிபினால்கள் மார்பக புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதில் பயனுள்ளதாக இருப்பதாக ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர். மாம்பழத்திலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்பட்ட பாலிபினால்களின் வெவ்வேறு செறிவுகளுக்கு மார்பக புற்றுநோய் செல்களை வெளிப்படுத்துவது மற்றும் உயிரணு வளர்ச்சி மற்றும் நம்பகத்தன்மையின் விளைவுகளை அளவிடுவது இந்த ஆய்வில் அடங்கும். மாம்பழத்தின் பாலிபினால்கள் புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைக் கணிசமாகத் தடுக்கின்றன, மேலும் உயிரணு இறப்பைத் தூண்டவும் செய்கின்றன, இது அப்போப்டொசிஸ் எனப்படும் செயல்முறையாகும்.
Journal of Nutrition and Cancer ல் வெளியிடப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வு, பெருங்குடல் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதில் மாம்பழத்தின் பாலிபினால்கள் திறம்பட செயல்படுவதாகக் கண்டறிந்துள்ளது. மாம்பழ பாலிபினால்களின் கலவையுடன் பெருங்குடல் புற்றுநோய் செல்களை வெளிப்படுத்துவது மற்றும் உயிரணு வளர்ச்சி மற்றும் நம்பகத்தன்மை மீதான விளைவுகளை அளவிடுவது இந்த ஆய்வில் அடங்கும். மாம்பழ பாலிபினால்கள் புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைக் கணிசமாகத் தடுக்கின்றன, மேலும் அப்போப்டொசிஸைத் தூண்டவும் முடிந்தது என்று ஆய்வின் முடிவுகள் காட்டுகின்றன.
கொலஸ்ட்ரால் அளவை குறைக்கிறது
நார்ச்சத்து, பெக்டின் மற்றும் பினாலிக் அமிலங்கள் போன்ற சில சேர்மங்கள் இருப்பதால் மாம்பழங்களில் கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்கும் பண்புகள் இருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது. இந்த கலவைகள் இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கவும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன.
ஊட்டச்சத்து மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பருமனான பெரியவர்களின் கொலஸ்ட்ரால் அளவுகளில், மாம்பழங்களை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் விளைவுகளை ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஆய்வு செய்தனர். ஆய்வில் பங்கேற்பாளர்களுக்கு தினசரி மாம்பழம் அல்லது மருந்துப்போலி 12 வாரங்களுக்கு வழங்குவது மற்றும் ஆய்வின் முடிவில் அவர்களின் லிப்பிட் சுயவிவரத்தில் மாற்றங்களை அளவிடுவது ஆகியவை அடங்கும். மருந்துப்போலி குழுவுடன் ஒப்பிடும்போது, மாம்பழங்களை உட்கொள்ளும் குழுவின் LDL கொழுப்பின் அளவு (“கெட்ட” கொலஸ்ட்ரால்) கணிசமாக குறைகிறது. மேலும் HDL கொழுப்பு (“நல்ல” கொலஸ்ட்ரால்) அளவுகளில் குறிப்பிடத்தக்க அதிகரிப்பு உள்ளது என்று ஆய்வின் முடிவுகள் காட்டுகின்றன.
‘மருந்துப்போலி‘ / ‘மருந்துக்குப் போலி’ / ‘ஆறுதல் மருந்து’ / ‘வெற்று மருந்து’ என்பது உண்மையான மருந்துகளால் அல்லது மருத்துவ நடைமுறைகளால் கிடைக்கக்கூடிய பலன்களை வழங்கக்கூடிய போலியான சிகிச்சை அல்லது மருத்துவ நடவடிக்கைகள் ஆகும். சுருக்கமாக கூற வேண்டுமானால் நாம் எடுக்கும் மருந்தால் தான் உடல் நிலை சரியானது என்று நம் மூளையை நம்ப வைக்கும் செயல்முறை.
ஜர்னல் ஆஃப் மெடிசினல் ஃபுட் இதழில் வெளியிடப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வில், எலிகளின் கொழுப்பின் அளவைக் குறைப்பதில் மாவின் இலைச் சாறு பயனுள்ளதாக இருப்பதாகக் கண்டறிந்துள்ளது. அதிக கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கொண்ட எலிகளுக்கு மாவின் இலைச் சாற்றை வழங்குவதும், அவற்றின் லிப்பிட் சுயவிவரத்தில் ஏற்படும் மாற்றங்களை அளவிடுவதும் இந்த ஆய்வில் அடங்கும். மா இலைச் சாற்றைப் பெற்ற எலிகள் அவற்றின் LDL கொழுப்பின் அளவுகளில் குறிப்பிடத்தக்க குறைவு மற்றும் அவற்றின் HDL கொழுப்பின் அளவு அதிகரிப்பதை முடிவுகள் காண்பித்தன.
ஆரோக்கியமான இதயம்
மாம்பழங்கள் அதிக நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் காரணமாக இதய-பாதுகாப்பு விளைவுகளைக் கொண்டிருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது. இந்த கலவைகள் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும், கொழுப்பின் அளவைக் குறைப்பதன் மூலமும், ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுவதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.
ஊட்டச்சத்து இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், அதிக கொலஸ்ட்ரால் உள்ள பெரியவர்களுக்கு இதய ஆரோக்கியத்தில் மாம்பழங்களை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் விளைவுகளை ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஆய்வு செய்தனர். ஆய்வில் பங்கேற்பாளர்களுக்கு தினசரி மாம்பழம் அல்லது மருந்துப்போலி 12 வாரங்களுக்கு வழங்குவதும், ஆய்வின் முடிவில் அவர்களின் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் லிப்பிட் சுயவிவரத்தில் மாற்றங்களை அளவிடுவதும் அடங்கும். மாம்பழங்களை உட்கொண்ட குழுவின் இரத்த அழுத்தத்தில் குறிப்பிடத்தக்க குறைவு இருப்பதையும், மருந்துப்போலி குழுவுடன் ஒப்பிடும்போது அவர்களின் லிப்பிட் சுயவிவரத்தில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றம் இருப்பதையும் முடிவுகள் காட்டுகின்றன.
வேளாண் மற்றும் உணவு வேதியியல் இதழில் வெளியிடப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வில், மாம்பழங்களில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தைத் தடுக்க உதவும் கலவைகள் உள்ளன, இவை இரண்டும் இதய நோய்க்கு பங்களிக்கின்றன. விட்ரோவில் உள்ள மாம்பழ சாற்றின் ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளை அளவிடுவது ஆய்வில் ஈடுபட்டது, மேலும் இந்த சாறுகள் உயிரணுக்களில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தையும் வீக்கத்தையும் குறைப்பதில் பயனுள்ளதாக இருப்பதைக் காட்டியது.
மாம்பழம் உண்பதால் ஏற்படும் பாதகங்கள்
மாம்பழம் உலகம் முழுவதும் உள்ள மக்களால் விரும்பப்படும் ஒரு சுவையான வெப்பமண்டல பழமாகும். இது அதன் இனிப்பு மற்றும் சதை, நறுமணம் மற்றும் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக அறியப்படுகிறது. இருப்பினும், எந்தவொரு உணவைப் போலவே, மாம்பழத்திலும் அதன் குறைபாடுகள் உள்ளன, அதை உட்கொள்ளும் போது கீழே உள்ள செய்திகளை கருத்தில் கொள்ள வேண்டும்.
ஒவ்வாமை:
மாம்பழங்கள் பெரும்பாலான மக்களுக்கு ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான பழம் என்றாலும், சில நபர்களுக்கு அவை ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்துவதாக இருக்கலாம். மாம்பழ ஒவ்வாமை அசாதாரணமானது அல்ல, அரிப்பு, படை நோய், வீக்கம் மற்றும் சுவாசிப்பதில் சிரமம் போன்ற அறிகுறிகளை ஏற்படுத்தும். மாம்பழத்தில் ஒவ்வாமை இருப்பதாக தெரிந்தவர்கள், ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகளைத் தடுக்க அவற்றை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
அதிக சர்க்கரை:
மாம்பழம் இயற்கையாகவே ஒரு இனிப்புப் பழம், அதாவது சர்க்கரை அதிகம் உள்ள பழம். செயற்கை சர்க்கரையை விட இயற்கை சர்க்கரை சிறந்தது என்றாலும், அதிக சர்க்கரை உட்கொள்வது உடல் எடை அதிகரிப்பு, இரண்டாவது வகை நீரிழிவு நோய் மற்றும் பல் சிதைவு போன்ற ஆரோக்கியத்தில் எதிர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். மாம்பழத்தை மிதமாக உட்கொள்ளவும், மற்ற ஆரோக்கியமான உணவுகளுடன் சமநிலைப்படுத்தவும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
பூச்சிக்கொல்லி எச்சங்களின் அபாயம்:
மாம்பழங்களை பூச்சிகள் மற்றும் நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க பூச்சிக்கொல்லிகள் அடிக்கடி பயன்படுத்தப்படுகின்றன. சரியாகக் கழுவப்படாவிட்டால், எஞ்சியிருக்கும் பூச்சிக்கொல்லிகள் பழத்தின் தோலில் இருக்கக்கூடும், மேலும் அவற்றை உட்கொள்ளும்போது உடலில் பாதிப்புகள் ஏற்ப்பட வாய்ப்புகள் உள்ளன. பூச்சிக்கொல்லி எச்சங்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க, இயற்கை முறையில் விளைவிக்கப்பட்ட மாம்பழங்களை வாங்குவது அல்லது சாப்பிடுவதற்கு முன்பு அவற்றை நன்கு கழுவுவது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
சில மருத்துவ நிலைமைகளுக்கு ஏற்றது அல்ல:
மாம்பழங்கள் அனைவருக்கும் ஏற்றது அல்ல, குறிப்பாக சில மருத்துவ நிலைமைகள் உள்ளவர்களுக்கு. எடுத்துக்காட்டாக, சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் மாம்பழங்களை உட்கொள்ளும்போது, சர்க்கரையின் அளவு அதிகமாக இருப்பதால், அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கவனமாகக் கண்காணிக்க வேண்டியிருக்கும். சிறுநீரக பிரச்சனை உள்ளவர்கள் மாம்பழங்களில் அதிக பொட்டாசியம் உள்ளதால், அவற்றின் நுகர்வு குறைக்க வேண்டும்.
சில மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொள்ளலாம்:
வார்ஃபரின் (இரத்தத்தை மெலிக்கும் மருந்து) போன்ற சில மருந்துகளுடன் மாம்பழங்கள் தொடர்பு கொள்ளலாம். மாம்பழங்களில் வைட்டமின் K உள்ளது, இது இந்த மருந்துகளின் விளைவுகளில் தலையிடும் எனவே இரத்தத்தை மெலிக்கும் மருந்துகளை உட்கொள்பவர்கள் மாம்பழங்களை சாப்பிடுவதற்கு முன் தங்கள் சுகாதார வழங்குநரை அணுக வேண்டும்.
Read More information on 👉Science news in Tamil