தென்னிந்தியாவில் கலாச்சார ரீதியாக துடிப்பான மாநிலமான தமிழ்நாடு, சுவை மொட்டுகளை மட்டுமல்ல, ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்கும் காய்கறிகளின் வளமான நிலமாக உள்ளது. பலவகையான சாம்பல் பூசணி முதல் சத்தான கொத்து அத்திப்பழம் வரை, அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிரம்பிய காய்கறிகளின் வரிசையை தமிழ்நாடு கொண்டுள்ளது.
இந்த மாறுபட்ட நிலப்பரப்பில், ஒவ்வொரு காய்கறியும் அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பண்புகளைக் கொண்டுவருகிறது. செரிமானம் மற்றும் எடை நிர்வாகத்தை ஆதரிப்பதில் இருந்து நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் இருதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது வரை, ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை பராமரிப்பதில் இந்த காய்கறிகள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. எனவே, தமிழ்நாட்டின் காய்கறிகளின் உலகில் மூழ்கி, அவை வழங்கும் நம்பமுடியாத ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கண்டறியலாம் வாருங்கள்.
முருங்கைக்காய் (Drumstick):
முருங்கை தமிழ்நாட்டில் பிரபலமான காய்கறியாகும், இது அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்புக்கு பெயர் பெற்றது. வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் இரும்பு மற்றும் கால்சியம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்த முருங்கைக்காய் ஆரோக்கியமான எலும்பு வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது. இது அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கும் அறியப்படுகிறது.
Also Check: எந்த பிரச்சனைக்கு எந்த பழத்தை உண்ண வேண்டும்?
கத்தரிக்காய் (Brinjal):
கத்தரி என்று பொதுவாக அழைக்கப்படும் கத்தரிக்காய், தமிழ்நாட்டு சமையலில் அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது உணவு நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் கொண்ட குறைந்த கலோரி காய்கறி ஆகும். எடை இழப்புக்கு கத்தரிக்காய் உதவுகிறது, இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்க உதவுகிறது. மூளை செல்களைப் பாதுகாக்கும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியான நாசுனின் இதில் உள்ளது.
கொத்தவரங்காய் (Cluster Beans):
கொத்தவரங்காய்களில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி மற்றும் பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. இவை செரிமானத்திற்கும் உதவுகிறது, ஆரோக்கியமான வளர்சிதை மாற்றத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது. கொத்தவரங்காய் அவற்றின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்காக அறியப்படுகிறது மற்றும் இருதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது.
பாகற்காய் (Bitter Gourd):
பாகற்காய் ஒரு தனித்துவமான கசப்பு சுவை கொண்ட ஒரு தனித்துவமான காய்கறி, ஆனால் இது ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இதில் வைட்டமின்கள் பி, சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடவும் உதவுகிறது. பாகற்காய் இரத்த சர்க்கரையை குறைக்கும் பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது மற்றும் நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பதற்கு நன்மை பயக்கும்.
புடலங்காய் (Snake Gourd):
புடலங்காய் தமிழ்நாட்டில் பரவலாக உட்கொள்ளப்படும் ஒரு பல்துறை காய்கறி ஆகும். இதில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின் ஏ, சி மற்றும் கால்சியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. புடலங்காய் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது, செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான சருமத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. இது குளிர்ச்சியான பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது மற்றும் வெப்பம் தொடர்பான நோய்களைத் தணிக்கப் பயன்படுகிறது.
Also Read: புளியின் நன்மைகள் மற்றும் பயன்கள்
பீர்க்கங்காய் (Ridge Gourd):
பீர்க்கங்காய் ஒரு பிரபலமான காய்கறியாகும், இது அதிக நீர் சத்தை உடையது மற்றும் குறைந்த கலோரிக்கு பெயர் பெற்றது. இதில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் சி மற்றும் கே மற்றும் இரும்பு மற்றும் கால்சியம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. பீர்க்கங்காய் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, ஆரோக்கியமான முடி மற்றும் சருமத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது. கல்லீரல் ஆரோக்கியத்திற்கும் இது நன்மை பயக்கும்.
சுரைக்காய் (Bottle Gourd):
சுரைக்காய் தமிழ்நாட்டு வீடுகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு காய்கறி. இதில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், எடை மேலாண்மைக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. சுரைக்காயில் வைட்டமின் சி மற்றும் பி, இரும்புச்சத்து மற்றும் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது. இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, நீரேற்றத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது.
பூசணிக்காய் (Pumpkin):
பூசணி என்பது வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் ஈ மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த பல்துறை காய்கறி ஆகும். இதில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை ஊக்குவிக்கிறது. பூசணி கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க உதவுகிறது. பூசணி விதைகள் புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் நல்ல மூலமாகும்.
முட்டைக்கோஸ் (Cabbage):
முட்டைக்கோஸ் வைட்டமின் சி, கே மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து நிறைந்த ஒரு சிறந்த காய்கறி ஆகும். இதில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பைட்டோகெமிக்கல்கள் உள்ளன, அவை வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராடவும், நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தவும் உதவுகின்றன. முட்டைக்கோஸ் அதன் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் மற்றும் நச்சுத்தன்மைக்கு உதவுகிறது. இது இருதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான சருமத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.
Also Read: நுங்கின் பயன்கள் மற்றும் யார் இதை உண்ணக்கூடாது என்பதை தெரிந்துகொள்ளுங்கள்!
வெண்டைக்காய் (Ladies Finger):
வெண்டை என்றும் அழைக்கப்படும் வெண்டைக்காய், நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ள ஒரு சத்தான காய்கறி ஆகும். இது செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது, இரத்த சர்க்கரை அளவை ஒழுங்குபடுத்துகிறது மற்றும் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது. ஆரோக்கியமான தோல் மற்றும் கூந்தலைப் பராமரிக்க பெண்களின் விரல் நன்மை பயக்கும், மேலும் இது பார்வை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதாக அறியப்படுகிறது.
பசலை கீரை (Spinach):
பசலைக் கீரை வைட்டமின் ஏ, சி மற்றும் கே மற்றும் இரும்பு மற்றும் கால்சியம் ஆகியவற்றில் ஏராளமாக நிறைந்த காய்கறியாகும். இதில் கலோரிகள் குறைவாகவும், ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்ததாகவும் இருப்பதால் ஒட்டுமொத்த உடலின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. கீரை ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க உதவுகிறது, மூளை ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது. இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் இது உதவுகிறது.
சிவப்பு சீனம் (Beetroot):
பீட்ரூட் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த ஒரு துடிப்பான நிற காய்கறியாகும். இது உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் இரத்தத்தை சுத்திகரிக்கும் பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது. பீட்ரூட் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது, கல்லீரல் செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்க உதவுகிறது. இது தடகள செயல்திறனை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது.
மஞ்சள் முள்ளங்கி (Carrot):
கேரட்டில் பீட்டா கரோட்டின் நிரம்பியுள்ளது, இது உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது. அவை நார்ச்சத்து, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் வைட்டமின்கள் சி மற்றும் கே ஆகியவற்றில் நிறைந்துள்ளன. கேரட் ஆரோக்கியமான கண்பார்வையை ஊக்குவிக்கிறது, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. அவை இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் செரிமானத்திற்கும் உதவுகின்றன.
முள்ளங்கி (Radish):
முள்ளங்கி நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி மற்றும் பொட்டாசியம் நிறைந்த ஒரு வேர் காய்கறி. இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, ஆரோக்கியமான வளர்சிதை மாற்றத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க உதவுகிறது. முள்ளங்கி நச்சு நீக்கும் பண்புகளுக்காகவும் அறியப்படுகிறது, கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது. இதை சாலட்களில் பச்சையாக உட்கொள்ளலாம் அல்லது பல்வேறு உணவுகளில் சமைக்கலாம்.
சாம்பல் பூசணி (Ash Gourd):
குளிர்கால முலாம்பழம் என்றும் அழைக்கப்படும் சாம்பல் பூசணி ஒரு குளிர்ச்சியான மற்றும் ஈரப்பதமூட்டும் காய்கறியாகும். இதில் குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் சி மற்றும் பி மற்றும் கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. பாகற்காய் செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது, எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது மற்றும் இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது. இது டையூரிடிக் பண்புகளுக்காக அறியப்படுகிறது மற்றும் சிறுநீர் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.
தக்காளி (Tomato):
தொழில்நுட்ப ரீதியாக ஒரு பழம் என்றாலும், தக்காளி சமையல் தயாரிப்புகளில் காய்கறியாக பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் லைகோபீன் ஆகியவற்றின் சிறந்த ஆதாரமாக தக்காளி உள்ளது, இது பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. அவை இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன, செரிமானத்திற்கு உதவுகின்றன, ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்துகின்றன. தக்காளி கண் ஆரோக்கியத்திற்கும் பங்களிக்கிறது மற்றும் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்.
நோல் கோல் (Knol Khol):
முட்டைக்கோஸ் டர்னிப் என்றும் அழைக்கப்படும் நோல் கோல், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் சி மற்றும் கே மற்றும் பொட்டாசியம் மற்றும் மாங்கனீஸ் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்த ஒரு சிலுவை காய்கறி ஆகும். இது செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது, நச்சுத்தன்மைக்கு உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க உதவுகிறது. நோல் கோல் அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்காகவும் அறியப்படுகிறது மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது.
கொத்து அத்தி (Cluster Fig):
கொத்து அத்தி, இந்திய அத்தி அல்லது குலர் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்ட ஒரு பழமாகும். இதில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி மற்றும் கால்சியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. கொத்து அத்திப்பழம் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இது ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளுக்காக அறியப்படுகிறது மற்றும் பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது.
தண்டு கீரை (Amaranth Leaves):
கால்லூ அல்லது கீரை என்றும் அழைக்கப்படும் அமராந்த் இலைகள், வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே மற்றும் இரும்பு மற்றும் கால்சியம் நிறைந்த இலை கீரைகள் ஆகும். அவை குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து அதிகம், ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை ஊக்குவிக்கிறது. அமராந்த் இலைகள் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன மற்றும் இரத்த அழுத்த அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன. அவை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கும் பெயர் பெற்றவை.
கோவக்காய் (Ivy Gourd):
டின்டோரா அல்லது கோவக்காய் என்றும் அழைக்கப்படும் ஐவி சுரைக்காய், ஒரு சிறிய, பச்சைக் காய்கறியாகும். இதில் கலோரிகள் குறைவாகவும், உணவு நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது. பாகற்காய் வைட்டமின் பி மற்றும் சி மற்றும் இரும்பு மற்றும் கால்சியம் போன்ற தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது. ஐவி பூசணி அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளுக்கு அறியப்படுகிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது.
அவரைக்காய் (Indian Broad Beans):
பிளாட் பீன்ஸ் அல்லது ஆவரை என்றும் அழைக்கப்படும் இந்திய ப்ராட் பீன்ஸ், தமிழ்நாட்டு உணவுகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு சத்தான காய்கறி ஆகும். அவை நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி மற்றும் பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்களில் நிறைந்துள்ளன. இந்திய அகலமான பீன்ஸ் செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது, இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்க உதவுகிறது. அவை அதிக புரத உள்ளடக்கத்திற்கும் பெயர் பெற்றவை மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஊட்டச்சத்து சமநிலைக்கு பங்களிக்கின்றன.
சேனைக் கிழங்கு (Yam):
யாம் என்பது தமிழ்நாட்டில் பரவலாக உட்கொள்ளப்படும் ஒரு மாவுச்சத்து நிறைந்த கிழங்கு ஆகும். இதில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் பி மற்றும் சி மற்றும் பொட்டாசியம் மற்றும் மாங்கனீஸ் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. யாம் செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது, எடை நிர்வாகத்தில் உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான இருதய அமைப்பை பராமரிக்க உதவுகிறது. இது அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்காக அறியப்படுகிறது மற்றும் பல்வேறு நோய்களுக்கு பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
காய்கறிகளுளும் அதன் தமிழ் பெயர்களும்:
Drumstick in Tamil
முருங்கை
Brinjal in Tamil
கத்திரிக்காய்
Cluster Beans in Tamil
கொத்தவரங்கை
Bitter Gourd in Tamil
பாவக்காய்
Snake Gourd in Tamil
புடலங்காய்
Ridge Gourd in Tamil
பீர்கங்காய்
Bottle Gourd in Tamil
சுரைக்காய்
Pumpkin in Tamil
பூசணிக்காய்
Cabbage in Tamil
முட்டைகோஸ்
Ladies Finger in Tamil
வெண்டைக்காய்
Spinach in Tamil
பசலை கீரை
Beetroot in Tamil
சிவப்பு சீனம்
Carrot in Tamil
மஞ்சள் முள்ளங்கி
Radish in Tamil
முள்ளங்கி
Ash Gourd in Tamil
சாம்பல் பூசணிக்காய்
Cluster Fig in Tamil
அத்தி
Yardlong Bean in Tamil
பயித்தங்காய்
Ivy Gourd in Tamil
கோவக்காய்
Yam in Tamil
சேனை கிழங்கு
ஆரோக்கியமான உணவுக்கு காய்கறிகள் ஏன் முக்கியம்?
காய்கறிகள் அவற்றின் அதிக ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் காரணமாக ஆரோக்கியமான உணவின் இன்றியமையாத பகுதியாகும். அவை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிறைந்துள்ளன, அவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்வாழ்விற்கும் பங்களிக்கின்றன. காய்கறிகள் செரிமானத்தை ஆதரிக்கவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், ஆரோக்கியமான உடல் எடையை பராமரிக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கவும் உதவுகின்றன.
ஒரு நாளைக்கு எத்தனை காய்கறிகளை நான் உட்கொள்ள வேண்டும்?
பரிந்துரைக்கப்படும் காய்கறிகளின் தினசரி உட்கொள்ளல் வயது, பாலினம் மற்றும் செயல்பாட்டு நிலை போன்ற காரணிகளைப் பொறுத்து மாறுபடும். இருப்பினும், ஒரு பொதுவான வழிகாட்டுதல் ஒரு நாளைக்கு 2 முதல் 3 கப் காய்கறிகளை உட்கொள்ள வேண்டும். பல்வேறு வகையான ஊட்டச்சத்துக்களை உறுதிப்படுத்த பல்வேறு வண்ணங்களில் பல்வேறு காய்கறிகளைச் சேர்ப்பது நல்லது.
சமைத்த காய்கறிகளை விட பச்சை காய்கறிகள் ஆரோக்கியமானதா?
பச்சை மற்றும் சமைத்த காய்கறிகள் இரண்டும் அவற்றின் சொந்த நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன. பச்சைக் காய்கறிகள் அவற்றின் இயற்கையான நொதிகள் மற்றும் வைட்டமின் சி போன்ற சில வெப்ப-உணர்திறன் ஊட்டச்சத்துக்களைத் தக்கவைத்துக்கொள்கின்றன. மறுபுறம், சில காய்கறிகளை சமைப்பது அவற்றின் செரிமானம் மற்றும் சில ஊட்டச்சத்துக்களின் கிடைக்கும் தன்மையை அதிகரிக்கும். காய்கறிகளை வேகவைத்தல், வறுக்குதல் அல்லது லேசாக சமைத்தல் ஆகியவை சுவை மற்றும் அமைப்பை மேம்படுத்தும் அதே வேளையில் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பைப் பாதுகாக்க உதவும்.
உணவில் அதிக காய்கறிகளை எவ்வாறு சேர்த்துக் கொள்வது?
உங்கள் உணவில் அதிக காய்கறிகளை சேர்க்க பல வழிகள் உள்ளன:
1. உங்கள் உணவில் காய்கறிகளை பக்க உணவுகள் அல்லது சாலட்களாகச் சேர்க்கவும்.
2. காய்கறிகளை சூப்கள், குண்டுகள் மற்றும் வறுவல்களில் சேர்க்கவும்.
3. காய்கறி அடிப்படையிலான மிருதுவாக்கிகள் அல்லது பழச்சாறுகளை உருவாக்கவும்.
4. சமையல் குறிப்புகளில் சில தானியங்கள் அல்லது இறைச்சிகளை காய்கறிகளுடன் மாற்றவும்.
உறைந்த நிலையில் உள்ள காய்கறிகள் புதியவற்றைப் போலவே சத்துள்ளதா?
உறைந்த காய்கறிகள் புதியவற்றைப் போலவே சத்தானதாக இருக்கும், ஏனெனில் அவை பொதுவாக அறுவடை முடிந்த உடனேயே உறைந்து, அவற்றின் ஊட்டச்சத்துக்களைப் பாதுகாக்கின்றன. இருப்பினும், காய்கறி வகை மற்றும் உறைபனி செயல்முறையைப் பொறுத்து ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் மாறுபடலாம். லேபிள்களைப் படித்து, சாஸ்கள் அல்லது சுவையூட்டிகள் இல்லாமல் உறைந்த காய்கறிகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது முக்கியம்.
வெறும் காய்கறிகள் மூலம் எனது ஊட்டச்சத்து தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய முடியுமா?
காய்கறிகள் ஒரு சீரான உணவின் முக்கிய பகுதியாக இருந்தாலும், அனைத்து ஊட்டச்சத்து தேவைகளையும் பூர்த்தி செய்ய பல்வேறு உணவு குழுக்களை சேர்க்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. காய்கறிகள் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துகளை வழங்குகின்றன, ஆனால் புரதங்கள், முழு தானியங்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் போன்ற பிற உணவுக் குழுக்களும் நன்கு வட்டமான உணவுக்கு அவசியம்.