இடம்பெற்றுள்ள தலைப்புகள்
பிரியாணி
பிரியாணி, இந்திய உணவுகளின் மகுடமாகவும், உலகம் முழுவதும் விரும்பப்படும் மற்றும் கொண்டாடப்படும் ஒரு சிறந்த சமையல் கலையாகவும் உள்ளது. இந்த நறுமண மற்றும் சுவையான அரிசி உணவு பண்டைய இந்தியாவின் சமையலறைகளில் வேரூன்றிய ஒரு வளமான வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது.
பிரியாணியின் கவர்ச்சியானது மசாலாப் பொருட்கள் மற்றும் நறுமணமிக்க அரிசி ஆகியவற்றின் கலவையில் மட்டுமல்ல, பல்வேறு பிராந்திய மாறுபாடுகளிலும் உள்ளது. நீங்கள் ஹைதராபாத் பிரியாணியின் காரமான மற்றும் வலுவான சுவைகளை விரும்பினாலும் அல்லது லக்னோவி பிரியாணியின் நுட்பமான நேர்த்தியை விரும்பினாலும், ஒன்று நிச்சயம்: பிரியாணி என்பது கலாச்சார எல்லைகளைத் தாண்டி, உணவு பிரியர்களின் ஆர்வத்தைத் தூண்டும் ஒரு உணவாகும். இந்த வலைப்பதிவில், பிரியாணியின் மாயாஜாலத்தையும், அதன் தோற்றம், தனித்துவமான பண்புகள் பற்றி அறியப்போகிறோம். எனவே, பிரியாணி உலகில் பாரம்பரியம், சுவை மற்றும் சமையல் சிறப்பம்சங்கள் சங்கமிக்கும் மகிழ்ச்சிகரமான சாகசத்திற்கு உங்கள் சுவை மொட்டுகளைத் தயார் செய்யுங்கள்.
பிரியாணியின் வரலாறு
பிரியாணியின் தோற்றம் இந்திய துணைக் கண்டத்தில் இருந்து தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது. சரியான தோற்றம் விவாதத்திற்கு உட்பட்டது என்றாலும், பாரசீக மற்றும் இந்திய சமையல் மரபுகளின் கலவையிலிருந்து பிரியாணி உருவானது என்பது பரவலாக ஏற்றுக்கொள்ளப்படுகிறது.
ஆடம்பரமான வாழ்க்கை முறைக்கும், உணவில் சுத்திகரிக்கப்பட்ட சுவைக்கும் பெயர் பெற்ற முகலாயர்கள், இன்று நாம் அறிந்த பிரியாணியை வடிவமைப்பதில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கு வகித்தனர்.
பாரசீக மற்றும் இந்திய சுவைகளின் இணைவு பிரியாணி எனப்படும் நறுமண மற்றும் மசாலா அரிசி உணவுக்கு வழிவகுத்தது. காலப்போக்கில், அதன் தனித்துவமான மசாலா மற்றும் சமையல் நுட்பங்களுடன் பிரியாணியின் பிராந்திய மாறுபாடுகள் இந்திய துணைக்கண்டம் முழுவதும் வெளிப்பட்டன.
இன்று, பிரியாணி இந்திய உணவுகளின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாக மட்டுமல்லாமல், பாகிஸ்தான், பங்களாதேஷ் மற்றும் மத்திய கிழக்கு போன்ற அண்டை நாடுகளிலும் பிரபலமடைந்துள்ளது. இப்பகுதியின் வளமான கலாச்சார பாரம்பரியம் மற்றும் சமையல் பன்முகத்தன்மையை பிரதிபலிக்கும் ஒரு சின்னமாகவும் பிரியமான உணவாகவும் பிரியாணி மாறியுள்ளது.
Also Check: நுங்கின் பயன்கள் மற்றும் யார் இதை உண்ணக்கூடாது என்பதை தெரிந்துகொள்ளுங்கள்!
பிரியாணியின் வகைகள்
பிரியாணி என்பது இந்திய துணைக்கண்டம் மற்றும் அதற்கு அப்பால் உள்ள பல பிராந்திய வேறுபாடுகள் மற்றும் பாணிகளைக் கொண்ட ஒரு பல்துறை உணவாகும். புதிய மாறுபாடுகள் தொடர்ந்து உருவாகி வருவதால், பிரியாணி வகைகளின் சரியான எண்ணிக்கையைக் குறிப்பிடுவது கடினம். இருப்பினும், பிரபலமான மற்றும் நன்கு அறியப்பட்ட பிரியாணி வகைகள் இங்கே:
ஹைதராபாத் பிரியாணி
ஹைதராபாத் நகரத்தின் பிரபலமான பாணி, இது பொதுவாக பாஸ்மதி அரிசி, இறைச்சி (கோழி, ஆட்டிறைச்சி அல்லது மீன் போன்றவை) மற்றும் குங்குமப்பூ உள்ளிட்ட நறுமண மசாலாப் பொருட்களின் கலவையுடன் தயாரிக்கப்படுகிறது. ஹைதராபாத் பிரியாணி அதன் செழுமையான சுவைகள் மற்றும் தனித்துவமான சமையல் நுட்பத்திற்காக அறியப்படுகிறது காரணம் அங்கு பிரியாணி ஒரு சீல் செய்யப்பட்ட பாத்திரத்தில் மெதுவாக சமைக்கப்படுகிறது.
லக்னோவி பிரியாணி
லக்னோவி பிரியாணி ஆவதி பிரியாணி என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது வட இந்தியாவில் உள்ள லக்னோவில் இருந்து வந்தது. இது மென்மையான இறைச்சி (பெரும்பாலும் ஆடு அல்லது கோழி), மணம் கொண்ட பாஸ்மதி அரிசி மற்றும் மசாலாப் பொருட்களின் மென்மையான சமநிலை ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது. லக்னோவி பிரியாணி பாரம்பரியமாக அடுக்குகளில் சமைக்கப்படுகிறது, அரிசி மற்றும் இறைச்சி தனித்தனியாக சமைக்கப்பட்டு, இறுதியாக மெதுவாக சமைக்கப்படும்.
கொல்கத்தா பிரியாணி
கொல்கத்தா நகரில் (முன்னர் கல்கத்தா) பிரபலமான இந்த பிரியாணி, அவதி மற்றும் பிரிட்டிஷ் உணவு வகைகளில் இருந்து தாக்கத்தை கொண்டுள்ளது. இது பொதுவாக பாஸ்மதி அரிசி, இறைச்சி (கோழி அல்லது ஆட்டிறைச்சி போன்றவை), உருளைக்கிழங்கு மற்றும் மசாலாப் பொருட்களின் தனித்துவமான கலவையுடன் தயாரிக்கப்படுகிறது. கொல்கத்தா பிரியாணி, ஜாதிக்காய் மற்றும் பன்னீர் போன்ற நறுமண மசாலாப் பொருட்களுக்கு பெயர் பெற்றது.
மலபார் பிரியாணி
கேரளாவின் மலபார் பகுதியைச் சேர்ந்த இந்த பிரியாணி தனித்த தென்னிந்திய தாக்கத்தை கொண்டுள்ளது. இது பெரும்பாலும் மணம் கொண்ட ஜீரகசாலா அரிசி, கோழி அல்லது மீன் கொண்டு தயாரிக்கப்படுகிறது, மேலும் பெருஞ்சீரகம் விதைகள், கருப்பு மிளகு மற்றும் கறிவேப்பிலை போன்ற மசாலாப் பொருட்களுடன் சுவைக்கப்படுகிறது. மலபார் பிரியாணி அதன் வலுவான சுவைகள் மற்றும் தேங்காய் மற்றும் முந்திரி பயன்பாட்டிற்கு பிரபலமானது.
Also Read: புளியின் நன்மைகள் மற்றும் பயன்கள்
சிந்தி பிரியாணி
பாகிஸ்தானின் சிந்து பகுதியிலிருந்து உருவான இந்த பிரியாணி அதன் காரமான மற்றும் நறுமண சுவைகளால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது. இது பொதுவாக பாஸ்மதி அரிசி, இறைச்சி (ஆடு அல்லது மாட்டிறைச்சி போன்றவை) மற்றும் மிளகாய் தூள், சீரகம் மற்றும் கொத்தமல்லி உள்ளிட்ட மசாலாப் பொருட்களின் கலவையை உள்ளடக்கியது. சிந்தி பிரியாணி பெரும்பாலும் வறுத்த வெங்காயம், புதினா மற்றும் எலுமிச்சை கொண்டு அலங்கரிக்கப்படுகிறது.
பிரியாணியின் செய்முறை
பிரியாணி செய்யும் செயல்முறை பிராந்திய பாணி மற்றும் பின்பற்றப்படும் குறிப்பிட்ட செய்முறையைப் பொறுத்து மாறுபடும். இருப்பினும், பிரியாணி தயாரிப்பதற்கான அடிப்படை படிகள் பின்வருமாறு:
இறைச்சியை ஊறவைத்தல்
இறைச்சியைப் பயன்படுத்தினால், சுவையை அதிகரிக்கவும், இறைச்சியை மென்மையாக்கவும் தயிர், மசாலா மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் சேர்த்து ஊற வைக்கவும். ஊறவைக்கும் நேரம் சில மணிநேரங்கள் முதல் ஒரு இரவு வரை குளிர்சாதன பெட்டியில் இருக்கலாம்.
அரிசி தயாரிப்பு
அதிகப்படியான மாவுச்சத்தை அகற்ற, தண்ணீர் தெளிவாக வரும் வரை பாஸ்மதி அரிசியை நன்கு அலசவும். அரிசியை தண்ணீரில் சுமார் 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். ஒரு தனி பாத்திரத்தில், தண்ணீரை கொதிக்க வைத்து, இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய் மற்றும் கிராம்பு போன்ற முழு மசாலாப் பொருட்களையும் சேர்த்து, அரிசி 70-80% வேகும் வரை சமைக்கவும் (சிறிது வேகாதது). அரிசியை இறக்கி தனியாக வைக்கவும்.
வதக்குதல் மற்றும் அடுக்குதல்
ஒரு பெரிய, கனமான பானை அல்லது பாத்திரத்தில், எண்ணெய் அல்லது நெய்யை சூடாக்கி, இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய், கிராம்பு மற்றும் வளைகுடா இலைகள் போன்ற மசாலாப் பொருட்களைச் சேர்க்கவும். வாசனை வரும் வரை வதக்கவும். நறுக்கிய வெங்காயத்தைச் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும். அடுத்து, இஞ்சி, பூண்டு மற்றும் பச்சை மிளகாய் அல்லது புதினா இலைகள் போன்ற விருப்பமான நறுமணப் பொருட்களைச் சேர்க்கவும்.
இறைச்சி மற்றும் அரிசி அடுக்கு
இறைச்சியைப் பயன்படுத்தினால், பானையில் மரினேட் செய்யப்பட்ட இறைச்சியைச் சேர்த்து, அது ஓரளவு சமைக்கப்படும் வரை சமைக்கவும். பின்னர், ஓரளவு சமைத்த அரிசியை இறைச்சியின் மீது சமமாக அடுக்கவும். குங்குமப்பூ கலந்த பால் அல்லது தண்ணீரை, உருகிய நெய் சேர்த்து, அரிசியின் மேல் தெளிக்கவும். இந்த நடவடிக்கை அரிசியை சுவைகளுடன் உட்செலுத்தவும் மற்றும் தனித்துவமான அடுக்குகளை உருவாக்கவும் உதவுகிறது.
டம் சமையல்
ஒரு முத்திரையை உருவாக்க பானையை இறுக்கமான மூடியால் மூடி வைக்கவும். பிரியாணியை குறைந்த வெப்பத்தில் வேக வைத்து மெதுவாக சமைக்கவும். இந்த முறை “டம்” சமையல் என்று அழைக்கப்படுகிறது மற்றும் சுவைகளை ஒன்றாக இணைக்க அனுமதிக்கிறது.
அழகுபடுத்துதல்
பிரியாணி சமைத்தவுடன், அதை வெப்பத்திலிருந்து அகற்றி, சில நிமிடங்கள் மூடி, சுவைகள் குடியேற அனுமதிக்கவும். சேவை செய்வதற்கு முன், இறைச்சி மற்றும் அரிசியை சமமாக விநியோகிக்க அடுக்குகளை மெதுவாக கலக்கவும். பிரியாணியை வறுத்த வெங்காயம், கீரைகள் (கொத்தமல்லி அல்லது புதினா போன்றவை) மற்றும் முந்திரி அல்லது பாதாம் போன்ற பருப்புகளுடன் அலங்கரிக்கவும்.
இறைச்சியை ஊறவைப்பதால் (marination) இறைச்சி சுவை மற்றும் மென்மை அதிகரிக்க முடியும். இது பொதுவாக பாதுகாப்பானது மற்றும் மிதமான மற்றும் பொருட்கள் மற்றும் சமையல் முறைகளை கருத்தில் கொண்டு செய்யப்படுகிறது. வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட இறைச்சியைத் தேர்ந்தெடுப்பது மற்றும் தீங்கு விளைவிக்கும் கலவைகள் உருவாவதைக் குறைக்கும் சமையல் முறைகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது ஆரோக்கியமான உணவுக்கு பங்களிக்கும்.
பிரியாணியின் நன்மைகள்
பிரியாணி ஒரு சுவையான மற்றும் சுவாரஸ்யமான உணவாக இருந்தாலும், அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பயன்படுத்தப்படும் பொருட்கள் மற்றும் பகுதி அளவுகளைப் பொறுத்தது என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். பிரியாணியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் குறித்த ஆராய்ச்சிகளின் எண்ணிக்கை குறைவாக இருந்தாலும், அதன் முக்கிய பொருட்களின் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை நாம் இங்கு காணலாம் வாருங்கள்:
பாசுமதி அரிசி
பொதுவாக பிரியாணியில் பயன்படுத்தப்படும் பாஸ்மதி அரிசி, கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து மற்றும் சில அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்கும் நீண்ட தானிய அரிசி வகையாகும். பாசுமதி போன்ற சில வகையான அரிசிகள் உட்பட முழு தானியங்கள் இதய ஆரோக்கியத்திற்கும், எடை மேலாண்மைக்கும் மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பதற்கும் நன்மை பயக்கும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. (ஆதாரம்: Mozaffarian, D. et al. (2017). அமெரிக்கர்களுக்கான உணவு வழிகாட்டுதல்கள், 2016.)
புரதம்
பிரியாணி பெரும்பாலும் கோழி அல்லது மீன் போன்றவற்றை சேர்ப்பதால் புரத மூலங்களை உள்ளடக்கியதாக உள்ளது. இந்த புரதங்களில் தசை வளர்ச்சி மற்றும் தசை பழுது உட்பட பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளுக்கு தேவையான அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன. போதுமான புரத உட்கொள்ளல், உணவு உண்ட திருப்தி, எடை மேலாண்மை மற்றும் தசை அடர்த்தி பராமரிப்பு ஆகியவற்றுடன் தொடர்புடையது. (ஆதாரம்: ஆய்வு)
நறுமண மசாலாப் பொருட்கள்
மஞ்சள், சீரகம், கொத்தமல்லி மற்றும் கிராம்பு போன்ற பிரியாணியின் சுவையான மசாலாப் பொருட்கள் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. உதாரணமாக, மஞ்சளில் குர்குமின் உள்ளது, இது அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. குர்குமின் வீக்கத்தைக் குறைப்பதிலும், அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை ஆதரிப்பதிலும், இருதய ஆரோக்கியத்தின் குறிப்பான்களை மேம்படுத்துவதிலும் சாத்தியமான நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கலாம் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. (ஆதாரம்: ஆய்வு)
காய்கறிகள்
பல பிரியாணி ரெசிபிகளில் காய்கறிகள் அடங்கும், அவை உணவின் ஊட்டச்சத்து மதிப்புக்கு பங்களிக்கின்றன. காய்கறிகளில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும். குறிப்பிட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகள் பயன்படுத்தப்படும் காய்கறிகளைப் பொறுத்து மாறுபடும்.
பிரியாணியின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியம் பகுதி அளவுகள், சமையல் முறைகள் மற்றும் மூலப்பொருள் தேர்வுகள் போன்ற காரணிகளைப் பொறுத்தது என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம். உதாரணமாக, மெல்லிய இறைச்சிகளைப் பயன்படுத்துதல், சேர்க்கப்பட்ட கொழுப்பைக் கட்டுப்படுத்துதல் மற்றும் முழு தானியங்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது பிரியாணியின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை அதிகரிக்கும்.
பிரியாணியின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை முழுமையாகப் புரிந்து கொள்ள, பிரியாணியை ஒரு உணவாகக் குறித்த கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை. இதற்கிடையில், சமச்சீர் மற்றும் மாறுபட்ட உணவுகளில் கவனம் செலுத்துதல், ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பொருட்களைச் சேர்ப்பது மற்றும் பகுதி கட்டுப்பாட்டைப் பயிற்சி செய்வது ஆரோக்கியமான ஒட்டுமொத்த உணவுக்கு பங்களிக்கும்.
கவனிக்க வேண்டியவை:
பிரியாணி, பல பணக்கார மற்றும் சுவையான உணவுகளைப் போலவே, கொழுப்பு இறைச்சிகள், அதிகப்படியான எண்ணெய் அல்லது நெய் மற்றும் அதிக கொழுப்புள்ள பொருட்களுடன் தயாரிக்கப்பட்டால், அது அதிக கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்பைக் கொண்டிருக்கும். இத்தகைய பிரியாணியை அதிக அளவில் அல்லது தொடர்ந்து உட்கொள்வது, கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடுகள் உள்ளிட்ட இரத்தக் கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்க பங்களிக்கும்.
சில உடல்நலக் குறைபாடுகள் உள்ளவர்கள்: குறிப்பிட்ட உடல்நலம் உள்ளவர்கள் பிரியாணி சாப்பிடும்போது எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும். உதாரணத்திற்கு:
உயர் இரத்த அழுத்தம் அல்லது இதய நோய் உள்ளவர்கள் சோடியம் பயன்பாட்டை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும், சில பிரியாணி ரெசிபிகளில் உப்பு அல்லது அதிக சோடியம் உள்ள பொருட்கள் சேர்க்கப்படலாம்.
நீரிழிவு நோயாளிகள் பிரியாணியில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கத்தை கருத்தில் கொள்ள வேண்டும், முதன்மையாக அரிசியில் இருந்து, மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த பகுதி கட்டுப்பாட்டை உறுதி செய்ய வேண்டும்.
செரிமான பிரச்சினைகள் அல்லது எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBS) போன்ற நிலைமைகள் உள்ளவர்கள் அறிகுறிகளைத் தூண்டக்கூடிய சில மசாலாப் பொருட்கள் அல்லது பொருட்களைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
எல்லா பிரியாணி ரெசிபிகளிலும் கொழுப்பு அதிகம் இல்லை என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. புரத விருப்பங்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது (கோழி மார்பகம் அல்லது மீன் போன்றவை) மற்றும் ஆரோக்கியமான சமையல் நுட்பங்களை (குறைவான எண்ணெய் அல்லது நெய்யைப் பயன்படுத்துவது போன்றவை) உணவின் கொழுப்பு உள்ளடக்கத்தைக் குறைக்க உதவும்.
ஆரோக்கியமான இரத்தக் கொழுப்பின் அளவைப் பராமரிக்க, பிரியாணியை மிதமாக உட்கொள்வதும், பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் புரதங்கள் போன்ற பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த உணவுகளை உள்ளடக்கிய உணவில் சமநிலைப்படுத்துவதும் நல்லது.
கூடுதலாக, வழக்கமான உடல் செயல்பாடுகளில் ஈடுபடுவது மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை பராமரிப்பது இரத்த கொழுப்பு அளவை நிர்வகிக்க உதவும். உங்கள் இரத்தக் கொழுப்பு அளவுகள் அல்லது உணவுத் தேர்வுகள் குறித்து உங்களுக்கு குறிப்பிட்ட கவலைகள் இருந்தால், தனிப்பயனாக்கப்பட்ட ஆலோசனைக்கு ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணரிடம் ஆலோசனை பெறுவது நல்லது.
Read More information on 👉Science news in Tamil
பிரியாணி எங்கிருந்து வந்தது?
பிரியாணியின் சரியான தோற்றம் விவாதத்திற்கு உட்பட்டது, ஆனால் இது பாரசீக மற்றும் முகலாய உணவு வகைகளின் தாக்கத்துடன் இந்திய துணைக்கண்டத்தில் தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது. வெவ்வேறு பிராந்தியங்கள் பிரியாணியின் தனித்துவமான பாணிகள் மற்றும் மாறுபாடுகளை இவை கொண்டுள்ளன.
பிரியாணியில் எத்தனை வகைகள் உள்ளன?
இந்திய துணைக்கண்டம் மற்றும் அதற்கு அப்பால் உள்ள பிரியாணியில் பல பிராந்திய வேறுபாடுகள் மற்றும் பாணிகள் உள்ளன. சில பிரபலமான வகைகளில் ஹைதராபாத் பிரியாணி, லக்னோவி பிரியாணி, கொல்கத்தா பிரியாணி, மலபார் பிரியாணி மற்றும் சிந்தி பிரியாணி ஆகியவை அடங்கும். ஒவ்வொரு பாணியும் அதன் சொந்த சுவைகள் மற்றும் சமையல் நுட்பங்களைக் கொண்டுள்ளது.
பிரியாணி காரமா?
பிரியாணியின் காரத்தின் அளவு செய்முறை மற்றும் தனிப்பட்ட விருப்பத்தைப் பொறுத்து மாறுபடும். ஹைதராபாத் பிரியாணி போன்ற சில பிரியாணி பாணிகள் மிதமான காரமானவையாக இருக்கும், மற்றவை, லக்னோவி பிரியாணி போன்றவை லேசான சுவைகளைக் கொண்டிருக்கலாம். மசாலாப் பொருட்களின் அளவைச் சரிசெய்வது அல்லது மிளகாய்களைச் சேர்ப்பது உணவின் காரத்தைத் தனிப்பயனாக்கலாம்.
பிரியாணியில் கலோரிகள் அதிகம் உள்ளதா?
கொழுப்பு நிறைந்த இறைச்சிகள் மற்றும் அதிக அளவு எண்ணெய் அல்லது நெய்யுடன் தயாரிக்கப்பட்டால், பிரியாணியில் அதிக கலோரிகள் இருக்கும்.
பிரியாணியை மீண்டும் சூடுபடுத்தலாமா?
ஆம், பிரியாணியை மீண்டும் சூடுபடுத்தலாம். மீதமுள்ளவற்றை குளிர்சாதன பெட்டியில் காற்று புகாத கொள்கலனில் சேமித்து வைத்து, பின்னர் அதை அடுப்பு அல்லது மைக்ரோவேவில் மெதுவாக சூடுபடுத்துவது நல்லது. மீண்டும் சூடுபடுத்தும் போது சிறிது தண்ணீர் அல்லது குழம்பு சேர்த்தால் அரிசி வறண்டு போகாமல் தடுக்கலாம்.