Curd என்று அழைக்கப்படும் தயிர், ஒரு பிரபலமான பால் தயாரிப்பு ஆகும், இது பொதுவாக சிற்றுண்டி அல்லது உணவின் ஒரு பாகமாக உட்கொள்ளப்படுகிறது. இதில் புரதம், கால்சியம், வைட்டமின் பி12 மற்றும் வைட்டமின் டி போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. இருப்பினும், இரவில் தயிர் சாப்பிடுவது குறித்து பல்வேறு கருத்துக்கள் உள்ளன. சிலர் இது செரிமான பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும் மற்றும் தூக்கத்தை சீர்குலைக்கும் என்று நம்புகிறார்கள், மற்றவர்கள் இது ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் என்று வாதிடுகின்றனர். இந்த கட்டுரையில், அறிவியல் ஆராய்ச்சியின் அடிப்படையில் இரவில் தயிர் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் விளைவுகளை ஆராய்வோம்.
இரவில் தயிர் உட்கொள்வதால் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள்
மேம்படுத்தப்பட்ட செரிமானம்:
இரவில் தயிர் உட்கொள்ளும்போது தயிரில் உள்ள பாக்டீரியாக்கள் (புரோபயாடிக்குகள்) செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவும். புரோபயாடிக்குகள் என்பவை செரிமான அமைப்புக்கு நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியா மற்றும் ஈஸ்ட்கள் ஆகும். அவை குடல் நுண்ணுயிரியைக் கட்டுப்படுத்தவும், குடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். மேலும் இவை சிறந்த செரிமானத்திற்கு வழிவகுக்கும், மலச்சிக்கல் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற செரிமான பிரச்சினைகளின் அபாயத்தை குறைக்கும்.
ஜர்னல் ஆஃப் டெய்ரி சயின்ஸ் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு சோதனையில், புரோபயாடிக்குகளைக் கொண்ட தயிர் உட்கொள்வது, எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBS) உள்ள பங்கேற்பாளர்களில் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது என்று கண்டறியப்பட்டது. ஐரோப்பிய ஜர்னல் ஆஃப் கிளினிக்கல் நியூட்ரிஷனில் வெளியிடப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வில், புரோபயாடிக் திரிபு கொண்ட தயிர் உட்கொள்வது நாள்பட்ட மலச்சிக்கல் உள்ள பங்கேற்பாளர்களில் மலத்தின் நிலைத்தன்மையை மேம்படுத்துவதாகக் கண்டறிந்துள்ளது.
நிம்மதியான உறக்கம்:
சில ஆய்வுகள் இரவில் தயிர் சாப்பிடுவது தூக்கத்தின் தரத்தை அதிகரிக்கும் என்று காட்டுகின்றன. தயிரில் டிரிப்டோபான் என்ற அமினோ அமிலம் உள்ளது, இது மூளையில் செரோடோனின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும். செரோடோனின் ஒரு நரம்பியக்கடத்தி ஆகும், இது தூக்கம், மனநிலை மற்றும் பசியை ஒழுங்குபடுத்த உதவுகிறது. செரோடோனின் அளவு அதிகரிப்பது தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்தி, தூக்கமின்மை அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
Also Read: குழந்தைகளின் வாழ்வில் பெற்றோர்களின் பங்கு | மொபைல் போனுக்கு அடிமையாவதில் இருந்து குழந்தைகளை எவ்வாறு காப்பாற்றுவது?
ஜர்னல் ஆஃப் ரிசர்ச் இன் மெடிக்கல் சயின்ஸில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், தயிர் கொண்ட சிற்றுண்டியை உட்கொள்வது இரத்தத்தில் டிரிப்டோபான் மற்றும் மெலடோனின் அளவை அதிகரிக்கிறது, இது தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்த வழிவகுக்கும். நியூட்ரியண்ட்ஸ் என்ற இதழில் வெளியிடப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வில், தூங்கும் முன் அதிக புரோட்டீன் கொண்ட சிற்றுண்டியை உட்கொள்வது விளையாட்டு வீரர்களின் தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்துவதாகக் கண்டறிந்துள்ளது.
எடை பராமரிப்பு:
இரவில் தயிர் சாப்பிடுவதும் எடை பராமரிப்புக்கு உதவும். தயிரில் புரோட்டீன் அதிகமாக உள்ளது, இது சாப்பிட்ட திருப்தியை ஊக்குவிக்கவும், ஆரோக்கியமற்ற உணவுகளுக்கான பசியைக் குறைக்கவும் உதவும். இது தசை அடர்த்தியை பராமரிக்க உதவுகிறது, மற்றும் ஆரோக்கியமான வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு முக்கியமானது. கூடுதலாக, தயிரில் இணைந்த லினோலிக் அமிலம் (CLA) உள்ளது, இது உடல் கொழுப்பைக் குறைப்பதன் மூலம் எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது.
ஜர்னல் ஆஃப் நியூட்ரிஷனில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு முறையான மெட்டா பகுப்பாய்வில், தயிர் போன்ற பால் பொருட்களை உட்கொள்வது எடை இழப்பு மற்றும் உடல் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவும் என்று கண்டறியப்பட்டது. ஊட்டச்சத்து சமந்தமான ஆராய்ச்சி இதழில் வெளியிடப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வில், CLA (Conjugated Linoleic Acid) கொண்ட தயிரை உட்கொள்வது உடல் கொழுப்பைக் குறைக்கிறது மற்றும் அதிக எடை மற்றும் பருமனான பங்கேற்பாளர்களில் கொழுப்புச் சுயவிவரங்களை மேம்படுத்துகிறது என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
Also Read: மொபைல் போனுக்கு அடிமையாவதில் இருந்து குழந்தைகளை எவ்வாறு காப்பாற்றுவது?
இரவில் தயிர் சாப்பிடுவதால் ஏற்படக்கூடிய எதிர்மறை விளைவுகள்
ஆசிட் ரிஃப்ளக்ஸ்:
சிலருக்கு இரவில் தயிர் சாப்பிட்ட பிறகு அமில பாதிப்புகள் (ஆசிட் ரிஃப்ளக்ஸ்) ஏற்படலாம். ஆசிட் ரிஃப்ளக்ஸ் என்பது வயிற்றில் உள்ள அமிலம் உணவுக்குழாயில் மீண்டும் பாய்ந்து, அசௌகரியம் மற்றும் நெஞ்செரிச்சலை ஏற்படுத்தும் ஒரு நிலை. தயிர் ஒரு அமிலமாகும், இது சிலருக்கு அமில ரிஃப்ளக்ஸ் அறிகுறிகளை அதிகப்படுத்தலாம்.
அலிமென்டரி பார்மகாலஜி & தெரபியூட்டிக்ஸ் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், தயிர் கொண்ட அதிக கொழுப்புள்ள உணவை உட்கொள்வது, இரையக உண்குழலியப் பின்னோட்ட நோய் (GERD) உள்ள பங்கேற்பாளர்களுக்கு ஆசிட் ரிஃப்ளக்ஸ் அறிகுறிகளின் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது என்று கண்டறியப்பட்டது. ஊட்டச்சத்துக்கள் இதழில் வெளியிடப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வில், தயிர் கொண்ட உயர் புரத உணவை உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான பெரியவர்களுக்கு குடல் வீக்கம் மற்றும் அசௌகரியம் ஏற்படும் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
வயிற்று வலி:
இரவில் தயிர் சாப்பிடுவதும் சிலருக்கு வயிற்றில் உபாதையை உண்டாக்கும். இது வீக்கம், வாயு மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற அறிகுறிகளுக்கு வழிவகுக்கும். தயிரில் உள்ள புரோபயாடிக்குகள் குடல் நுண்ணுயிரிகளிலும் மாற்றங்களை ஏற்படுத்தலாம், இது சில நபர்களுக்கு அசௌகரியமாக இருக்கலாம்.
தூக்கமின்மை:
தயிர் தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்தும் என்று சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன, உறங்கும் நேரத்திற்கு மிக அருகில் அதை உட்கொள்வது எதிர் விளைவை ஏற்படுத்தும். தயிரில் உள்ள அதிக புரதம் கார்டிசோலின் உற்பத்தியைத் தூண்டும், இது தூக்கத்தை சீர்குலைக்கும் மன அழுத்த ஹார்மோன் ஆகும். கூடுதலாக, அமில ரிஃப்ளக்ஸ் அல்லது வயிற்றில் ஏற்படும் அசௌகரியம் தூக்கத்தில் தலையிடலாம்.
ஊட்டச்சத்துக்கள் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், படுக்கைக்கு முன் அதிக புரத உணவை உட்கொள்வது கார்டிசோலின் அளவை அதிகரிக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான பெரியவர்களுக்கு தூக்கத்தின் தரத்தை குறைக்கிறது என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
ஆங்கிலச் சுருக்கம்:
Consuming curd at night may have both positive and negative effects on health. While curd is rich in nutrients and probiotics that can aid digestion, enhance sleep quality, and aid in weight management, it may also cause acid reflux, an upset stomach, or disrupted sleep in some individuals. Therefore, it is recommended to consume curd in moderation and at least a few hours before bedtime. If you experience any negative symptoms after consuming curd, it is best to consult a healthcare professional.