அறிமுகம்:
மிட்டாயாக இருந்தாலும், சோடாவாக இருந்தாலும், கேக் துண்டுகளாக இருந்தாலும், நாம் அனைவரும் சர்க்கரை சேர்க்கப்பட்ட உணவுகளை மிகவும் விரும்புகிறோம். ஆனால் நாம் உண்ணும் சர்க்கரை (குறிப்பாக “ஃப்ரக்டோஸ் ” என்று அழைக்கப்படும் ஒரு வகை), சில நேரங்களில் நமது ஆரோக்கியத்தின் கதையில் ஒரு தந்திரமான பாத்திரமாக மாறலாம் என்பது பற்றி உங்களுக்குத் தெரியுமா?
இந்த சர்க்கரை எதைப் பற்றியது மற்றும் எடை அதிகரிப்புக்கு இது எவ்வாறு காரணமாகிறது என்பதைப் பற்றி ஆராய்வோம் வாருங்கள்.
ஃப்ரக்டோஸ் மற்றும் பழங்கள்:
ஃப்ரக்டோஸ் என்பது பழங்களில் இயற்கையாகக் காணப்படும் ஒரு வகை சர்க்கரை.
“சரி, அது பழங்களில் இருந்தால், அது மோசமாக இருக்க முடியாது, இல்லையா?” என்று நீங்கள் நினைக்கலாம்.
நீங்கள் சொல்வது சரிதான்! ஆப்பிள், வாழைப்பழம் மற்றும் ஆரஞ்சு போன்ற பழங்களை முழுவதுமாக சாப்பிடும்போது, பிரக்டோஸ் மட்டுமல்லாமல், வைட்டமின்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து போன்ற சில நல்ல பொருட்களும் நமக்குக் கிடைக்கும். இந்த விஷயங்கள் நம்மை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகின்றன, மேலும் தினமும் முழு பழங்களையும் சாப்பிடுவது ஒரு நல்ல தேர்வாகும்.
இதையும் பாருங்கள்: எந்த பழங்களின் என்ன சத்துக்கள் உள்ளன ?
இப்போது, விஷயங்கள் கொஞ்சம் தந்திரமானவை. வெள்ளை சர்க்கரை மற்றும் உயர் பிரக்டோஸ் கார்ன் சிரப் (பல தின்பண்டங்கள் மற்றும் பானங்களில் கலக்கும் சர்க்கரை வகை) போன்ற சர்க்கரை இனிப்புகள் மூலம் நம் உணவில் நிறைய பிரக்டோஸைச் சேர்க்கும்போது, அது சில பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.
உடல் பருமன்:
நாம் உண்ணும் கலோரிகளுக்கு பிரக்டோஸ் முக்கிய ஆதாரமாக இல்லாவிட்டாலும், அது நம்மை அதிகமாக, குறிப்பாக கொழுப்பு நிறைந்த உணவுகளை அதிகமாக சாப்பிட தூண்டும். இந்த கூடுதல் உணவு நமது எடையை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும், இதை நாம் “உடல் பருமன்” என்று அழைக்கிறோம். கொலராடோ பல்கலைக்கழகத்தின் அன்சுட்ஸ் மருத்துவ வளாகத்தில் உள்ள டாக்டர் ரிச்சர்ட் ஜான்சன் தலைமையிலான மருத்துவர்கள் மற்றும் விஞ்ஞானிகள் குழு இதை ஆய்வின் மூலம் கண்டறிந்துள்ளனர்.
கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் கொழுப்புகளை சமநிலைப்படுத்துதல்:
பொதுவாக, மக்கள் உடல் எடையை குறைக்க விரும்பினால், அவர்கள் கார்போஹைட்ரேட் உணவுகள் (ரொட்டி மற்றும் பாஸ்தா போன்றவை) அல்லது கொழுப்புகள் (வெண்ணெய் மற்றும் பாலாடைக்கட்டி போன்றவை) கொண்ட உணவுகளை கைவிட வேண்டும் என்று நினைக்கிறார்கள். ஆனால் இந்த புதிய ஆய்வு வேறு ஒன்றைக் கூறுகிறது. உடல் எடையை குறைக்க, கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் கொழுப்பு இரண்டையும் ஒன்றாகக் குறைப்பது நல்லது.
ஆராய்ச்சியாளர்கள் “Fructose Survival Hypothesis” என்று அழைக்கும் ஒரு கருத்தை உருவாக்கினர். இதன் பொருள் நீங்கள் பிரக்டோஸ் சாப்பிடும் போது, அது உங்கள் உடலில் உள்ள அடினோசின் ட்ரைபாஸ்பேட் (ATP) எனப்படும் ஒரு சிறப்புப் பொருளைக் குழப்புகிறது. பிரக்டோஸ் ஏடிபியுடன் குழப்பமடையும் போது, அது உண்மையில் உணவு தேவையில்லாதபோதும் உங்கள் உடலை பசியுடன் உணர வைக்கிறது. எனவே நாம் அதிகமாக சாப்பிடுவதற்கு இதுவும் ஒரு காரணமாக அமைகிறது.
ADP
உங்கள் உடல் ஆற்றலுக்காக ஏடிபியைப் பயன்படுத்துகிறது.
கொழுப்பு இருப்புக்கள்:
ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்த மற்றொரு ஆச்சரியமான விஷயம் என்னவென்றால், உங்கள் உடலில் ஆற்றலுக்காகப் பயன்படுத்தக்கூடிய நிறைய கொழுப்பு சேமிக்கப்பட்டிருந்தாலும், பிரக்டோஸ் உங்கள் உடலை அந்த கொழுப்பைப் பயன்படுத்துவதைத் தடுக்கிறது. இது நீண்ட காலத்திற்கு முன்பு உணவு பற்றாக்குறையாக இருந்தபோது விலங்குகளுக்கு ஒரு பயனுள்ள தந்திரமாக இருந்தது, ஆனால் நிறைய சர்க்கரை உணவுகள் மற்றும் பானங்கள் உள்ள நம் உலகில், இது அதிகமாக சாப்பிடுவதற்கு வழிவகுக்கிறது.
முடிவு:
நீங்கள் நிறைய சர்க்கரைகளை உட்கொள்ளும்போது, நீங்கள் அடிக்கடி பசியுடன் இருப்பதைப் போல உணரலாம். உங்களுக்கு உண்மையில் உணவு தேவையில்லை என்றாலும் கூட, உங்கள் உடலின் ஆற்றல் சமிக்ஞைகளுடன் பிரக்டோஸ் குழப்பமடைவதால் உங்கள் உடல் அதைச் செய்கிறது என்று நினைக்கிறது. இது பெரும்பாலும் நீங்கள் சாப்பிட வேண்டியதை விட அதிகமாக சாப்பிடுவதற்கு வழிவகுக்கிறது, மேலும் அந்த கூடுதல் கலோரிகள் எடை அதிகரிப்பிற்கு பங்களிக்கும்.
பிரக்டோஸ் அதிகம் உள்ள சர்க்கரைகளை நாம் உட்கொள்வதைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம் எடை அதிகரிப்பு மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்சினைகளைத் தவிர்க்கலாம்.
பிரக்டோஸ் என்றால் என்ன, அது நம் உணவில் எங்கே காணப்படுகிறது?
பிரக்டோஸ் என்பது பழங்களில் காணப்படும் இயற்கையான சர்க்கரை. இது பொதுவாக பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் சர்க்கரை பானங்களில் பயன்படுத்தப்படும் உயர் பிரக்டோஸ் கார்ன் சிரப் மற்றும் டேபிள் சுகர் போன்ற சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகளிலும் உள்ளது.
பிரக்டோஸ் நுகர்வு உடல் பருமனுக்கு எவ்வாறு பங்களிக்கிறது?
அதிகப்படியான பிரக்டோஸ் உட்கொள்ளல் உடலில் பசி சமிக்ஞைகளை பாதிப்பதன் மூலம் அதிகப்படியான உணவுக்கு வழிவகுக்கும். இது மக்கள் சாப்பிடத் தேவையில்லாதபோதும் பசியை உணரவைக்கும், இது கலோரி நுகர்வு அதிகரிப்பதற்கும், இறுதியில் எடை அதிகரிப்பதற்கும் வழிவகுக்கும்.
அனைத்து பிரக்டோஸ் நுகர்வு உடல் பருமனுக்கு வழிவகுக்கும்?
இல்லை, அனைத்து பிரக்டோஸ் நுகர்வு சிக்கல் இல்லை. பிரக்டோஸ் முழு பழங்களின் வடிவில் உட்கொள்ளப்படும் போது, அது பொதுவாக வைட்டமின்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து மூலம் சமப்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் உடல் பருமனுக்கு வழிவகுக்கும் வாய்ப்பு குறைவு. பிரக்டோஸை அதிக அளவு சர்க்கரைகளாக உட்கொள்ளும்போது பிரச்சினை எழுகிறது.
“பிரக்டோஸ் உயிர்வாழும் கருதுகோளை” விளக்க முடியுமா?
பிரக்டோஸ் உயிர்வாழும் கருதுகோள், நாம் பிரக்டோஸை உட்கொள்ளும்போது, அது நமது ஆற்றல் மட்டங்களில் பங்கு வகிக்கும் அடினோசின் ட்ரைபாஸ்பேட் (ATP) எனப்படும் சேர்மத்தை பாதிக்கிறது என்று கூறுகிறது. பிரக்டோஸ் காரணமாக ஏடிபி அளவுகள் குறையும் போது, நம் உடல்கள் அதை அதிக ஆற்றல் தேவை என்று விளக்குகிறது, இதனால் நமக்கு பசி மற்றும் அதிகமாக சாப்பிடுகிறது. இந்த கருதுகோள் பிரக்டோஸ் மற்றும் அதிகப்படியான உணவுக்கு இடையிலான தொடர்பை விளக்க உதவுகிறது.
உடல் பருமனில் பிரக்டோஸின் எதிர்மறை விளைவுகளை ஒருவர் எவ்வாறு குறைக்க முடியும்?
உடல் பருமனில் பிரக்டோஸின் எதிர்மறையான தாக்கத்தைக் குறைக்க, சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகளை உட்கொள்வதைக் கட்டுப்படுத்துவது மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களுடன் பிரக்டோஸ் கொண்ட முழு பழங்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது அவசியம். முழு உணவுகளையும் உள்ளடக்கிய சமச்சீர் உணவு ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க உதவும்.
பிரக்டோஸ் மற்றும் உடல் பருமன் பற்றிய அனைத்து ஆராய்ச்சிகளும் விலங்குகளை அடிப்படையாகக் கொண்டதா அல்லது மனித ஆய்வுகள் உள்ளதா?
இந்த தலைப்பில் ஆராய்ச்சியின் குறிப்பிடத்தக்க பகுதி விலங்குகளுடன் நடத்தப்பட்டாலும், மனித ஆய்வுகளும் உள்ளன. இருப்பினும், பிரக்டோஸ் மனித வளர்சிதை மாற்றத்தை எவ்வாறு பாதிக்கிறது மற்றும் உடல் பருமனில் அதன் பங்கை எவ்வாறு பாதிக்கிறது என்பதை நன்கு புரிந்துகொள்ள கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.
நமது உணவில் பிரக்டோஸ் உட்கொள்ளலைக் குறைப்பதற்கான சில நடைமுறை குறிப்புகள் யாவை?
பிரக்டோஸ் உட்கொள்வதைக் குறைக்க, சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகளை அடையாளம் காண உணவு லேபிள்களைப் படிக்கவும், சர்க்கரை தின்பண்டங்களை விட முழு பழங்களையும் தேர்வு செய்யவும் மற்றும் சர்க்கரை பானங்களின் நுகர்வு குறைக்கவும். வீட்டில் சமைத்த உணவைத் தேர்வுசெய்யவும், அது சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உங்களை அனுமதிக்கிறது, மேலும் பகுதி அளவுகளில் கவனம் செலுத்துங்கள்.
உடல் பருமனுக்கு அப்பால் அதிகப்படியான பிரக்டோஸ் நுகர்வுடன் தொடர்புடைய உடல்நல அபாயங்கள் உள்ளதா?
ஆம், அதிகப்படியான பிரக்டோஸ் நுகர்வு பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, இதில் வகை 2 நீரிழிவு, கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் மற்றும் இதய நோய் ஆகியவை அடங்கும். இந்த அபாயங்களைக் குறைக்க ஒரு சீரான உணவைப் பராமரிப்பது அவசியம்.
பிரக்டோஸ் ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக இருக்க முடியுமா அல்லது முற்றிலும் தவிர்க்கப்பட வேண்டுமா?
பிரக்டோஸ் ஒரு ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக இருக்க முடியும், அதை அளவாக உட்கொள்ளும் போது, முதன்மையாக முழு பழங்கள் மூலமாகவும். அதிக பிரக்டோஸ் உள்ளடக்கம் கொண்ட சர்க்கரைகளை அதிகமாக உட்கொள்வது தவிர்க்கப்பட வேண்டும்
பிரக்டோஸ் நுகர்வு தொடர்பான உடல் பருமனை தடுக்க தனிநபர்கள் எவ்வாறு தகவலறிந்த உணவு தேர்வுகளை செய்யலாம்?
தனிநபர்கள் உணவு லேபிள்களை நன்கு அறிந்திருப்பதன் மூலமும், முழு, பதப்படுத்தப்படாத உணவுகளுக்கு முன்னுரிமை அளிப்பதன் மூலமும், தனிப்பட்ட உணவுப் பரிந்துரைகளுக்கு சுகாதார நிபுணர்கள் மற்றும் பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணர்களிடமிருந்து வழிகாட்டுதலைப் பெறுவதன் மூலமும் தகவலறிந்த தேர்வுகளைச் செய்யலாம்.
சமீபத்திய அறிவியல் செய்திகளை தெரிந்துக்கொள்ளுங்கள்
ஒரு புதுவிதமான கற்றல் அனுபவத்திற்கு உங்களை வரவேற்கிறோம்!